Chủ đề nóng

10 nàng hậu Việt xinh đẹp từng từ chối đi thi quốc tế

Hạ Vũ Thứ tư, ngày 26/08/2015 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hoa hậu Thu Thảo, hoa khôi Nam Em, siêu mẫu – hoa hậu Thanh Hằng… đều từng từ chối “đem chuông đi đánh xứ người”.
Bình luận 0

Đấu trường nhan sắc và một danh hiệu được công nhận trên toàn thế giới tưởng chừng là mơ ước mà mọi cô gái Việt đều hướng tới. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều hoa hậu, á hậu Việt từng gạt ước mơ này sang một bên và thẳng thừng từ chối lời mời “đem chuông đi đánh xứ người”. Vậy lý do nào khiến những nhan sắc được nhiều người kỳ vọng kém mặn mà với cuộc thi sắc đẹp quốc tế?

Hoa khôi Nguyễn Thị Lệ Nam Em và hoa hậu Thu Thảo

Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long Nguyễn Thị Lệ Nam Em

Đăng quang Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long tháng 6 vừa qua, Nguyễn Thị Lệ Nam Em đã được mời dự thi Miss Global (Hoa hậu Toàn cầu 2015) diễn ra tại Philippines vào tháng 10. Tuy nhiên, sau đó, người đẹp Tiền Giang được đánh giá là có vẻ đẹp hao hao hoa hậu Thu Thảo này đã bất ngờ từ chối dự thi.

Lý do mà hoa khôi đưa ra là không thể sắp xếp được lịch học để theo lịch trình hoạt động dài 3 tuần của cuộc thi. Nam Em cũng thổ lộ cô chưa chuẩn bị chu đáo về sức khỏe, vốn tiếng Anh và cả về ngoại hình để tham gia.

Việc nhan sắc sinh năm 91 này bỏ lỡ cơ hội ở Miss Global khiến rất nhiều người tỏ ra nuối tiếc. Tuy nhiên, mới đây, tân hoa khôi DDBSCL đã làm nức lòng người hâm mộ khi tái xuất tại Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 và được đặc cách vào vòng chung kết.

Hoa khôi Nam Em từ chối thi Miss Global nhưng tranh cơ hội tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015

Á hậu Diễm Trang

Ngay sau khi đăng quang tại Hoa hậu Việt Nam 2014, á hậu Diễm Trang cũng đã nhận lời mời tham dự một cuộc gặp gỡ, nhằm chọn ra đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015. Tuy nhiên, do muốn tĩnh dưỡng sau cuộc thi cũng như làm tròn nhiệm vụ thiện nguyện của một á hậu, Diễm Trang đã từ chối lời đề nghị hấp dẫn này. Cô cũng khẳng định bản thân chưa chuẩn bị được tốt vì thời gian quá gấp rút.

Á hậu Diễm Trang

Hoa hậu Thu Thảo

Được mệnh danh là “hoa hậu của các hoa hậu Việt Nam” nhưng Thu Thảo dường như chẳng mặn mà với đấu trường nhan sắc quốc tế. Cô cho biết bản thân từ chối dự thi Miss World vì nhiều nguyên nhân. Năm 2013, người đẹp khẳng định muốn trau dồi thêm ngoại ngữ và kiến thức còn tới năm 2014, cô cho hay muốn ưu tiên việc học, cũng như chưa chuẩn bị tinh thần cũng như kinh phí cho các đấu trường lớn như vậy.

Hoa hậu Thu Thảo

Hoa hậu Thùy Dung

Hoa hậu Việt Nam 2008 cũng từng khước từ lời đề nghi tham dự Miss World năm 2009 vì cho rằng Hương Giang phù hợp và nhiều kinh nghiệm dự thi hơn. Cô cũng khẳng định bản thân rất thích được mở mang kiến thức, đi ra thế giới nhưng cảm thấy việc tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện quan trọng hơn.

Hoa hậu Thùy Dung

Hoa hậu Ngọc Hân

Năm 2010, sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Ngọc Hân từng được mời dự thi Hoa hậu Thế giới nhưng cô từ chối vì trùng với hoạt động Đại lễ 1000 năm Thăng Long. Tới năm sau đó, người đẹp lại tiếp tục thể hiện sự kém mặn mà với đấu trường quốc tế với lý do không muốn tìm kiếm cơ hội ở các cuộc thi khác.

Hoa hậu Ngọc Hân

Hoa hậu Ngô Phương Lan

Ngô Phương Lan có một vẻ đẹp thuần Á Đông và vốn kiến thức sâu rộng nhưng khi được đề cử tham dự Hoa hậu Thế giới 2007, cô từ chối vì lý do bận học. Trong năm đó, á hậu 1 là Teresa Sam cũng không thể tham gia vì không có quốc tịch Việt Nam. Cuối cùng, á hậu 2 Đặng Minh Thu là người được chọn “đi đánh xứ người” năm đó. Quyết định của Ngô Phương Lan khiến không ít người hâm mộ tỏ ra nuối tiếc.

Hoa hậu Ngô Phương Lan

Hoa hậu Phan Thu Ngân

Năm 2001, Phan Thu Ngân được mời làm đại diện đầu tiên của Việt Nam dự thi Hoa hậu Hoàn vũ nhưng người đẹp từ chối và lên xe hoa ngay năm sau đó.

Hoa hậu Phan Thu Ngân

Hoa hậu Thanh Hằng

Siêu mẫu – hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh Thanh Hằng từng được đề nghị dự thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2010 nhưng cô cũng đã rút khỏi cuộc thi vì thời gian chuẩn bị quá gấp rút. "Tôi đã trải qua cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa năm 2005 nên tôi biết cảm giác vất vả của người đi thi như thế nào. Bản tính của tôi luôn cầu toàn nên khâu chuẩn bị phải cực kỳ hoàn hảo" là những gì Thanh Hằng chia sẻ vào thời điểm đó.

Hoa hậu - siêu mẫu Thanh Hằng

Á hậu Trương Thị May

Năm 2011, á hậu 1 Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007 Trương Thị May lấy lý do bận công việc để không tham gia Hoa hậu Trái Đất. Tới năm 2013, người đẹp đã làm “nức lòng” fan khi quyết định dự thi Hoa hậu Hoàn Vũ nhưng đáng tiếc cô không giành được thứ hạng cao tại lần thi này.

Hoa hậu Ngọc Diễm

Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 Ngọc Diễm từng khẳng định cô rất vui khi được đề cử trong danh sách ứng viên đi thi Hoa hậu Hoàn vũ 2009. Tuy nhiên, cô cũng quyết định không dấn thân ở đấu trường nhan sắc này vì muốn tập trung cho năm học cuối ở trường đại học. Hiện tại, Ngọc Diễm đang là một thành viên trong Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 để tìm ra đại diện Việt trên đấu trường quốc tế 2016.

Hoa hậu Ngọc Diễm

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem