1.000 nhà vệ sinh công cộng siêu sạch của HN trông ra sao?

Tất Định Thứ hai, ngày 10/10/2016 19:42 PM (GMT+7)
Nhà vệ sinh công cộng có hệ thống vòi nước, bóng đèn cảm ứng, với chi phí gần 200 triệu đồng.
Bình luận 0

img

Mẫu nhà vệ sinh dự kiến sẽ lắp đặt ở Hà Nội trong thời gian tới

Mẫu nhà vệ sinh mới vừa được lắp đặt tại công viên Thống Nhất Hà Nội để lấy ý kiến người dân và lãnh đạo thành phố. Nếu được chấp nhận, dự kiến sẽ có 1.000 nhà vệ sinh công cộng như vậy được triển khai trên địa bàn.

Dự án xây 1.000 nhà vệ sinh công cộng do một doanh nghiệp đề xuất tài trợ cho thành phố Hà Nội. Đổi lại doanh nghiệp này được khai thác quảng cáo trong phạm vi cho phép trên các cầu vượt trong vòng 10 năm để thu hồi vốn.

Theo đại diện doanh nghiệp tài trợ, chi phí cho 1 nhà vệ sinh này có giá khoảng gần 200 triệu đồng, thiết bị bên trong đều là những sản phẩm có độ bền và tính thẩm mỹ cao.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, toàn thành phố có 340 nhà vệ sinh công cộng, trong đó 236 nhà xây cố định, phân bố trong các ngõ xóm, khu tập thể cũ và 104 nhà vệ sinh bằng thép được đặt trên đường phố, nơi vui chơi giải trí, điểm chờ xe buýt.

Trước đó, ngày 8.8, UBND Hà Nội ra thông báo truyền đạt kết luận của tập thể lãnh đạo thành phố đồng ý với đề xuất của một doanh nghiệp tài trợ 1.000 nhà vệ sinh công cộng, 10 xe bồn chuyên dụng, 50 cây lọc nước công cộng uống trực tiếp, 200 ghế gang đúc phục vụ công ích cho thành phố.

img

Nhà vệ sinh công cộng có vỏ ngoài bằng sắt sơn màu xanh lá cây

img

Thềm lên xuống phù hợp cho cả người khuyết tật

img

 Các thiết bị được lắp đặt khá đồng bộ

img

 Tay vịn dành cho người khuyết tật

img

Hệ thống vòi nước tự ngắt, tiết kiệm nước

img

 Đèn cảm ứng bật tự động

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem