Chủ đề nóng

1.000 sinh viên phải ở chung Bệnh viện Tâm thần

Thứ tư, ngày 22/12/2010 08:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cho rằng sinh viên quá đông nên gây ồn ào, bệnh nhân không yên tâm điều trị. Sinh viên thì lo lắng vì một số bệnh nhân mắc bệnh tâm thần có lúc không làm chủ được hành vi.
Bình luận 0

Đó là tình cảnh của hơn 1.000 sinh viên Trường cao đẳng Y tế Thái Nguyên khi khu ký túc xá mới xây dựng của nhà trường đang nằm trọn trong khuôn viên Bệnh viện Tâm thần Thái Nguyên.

Được biết, từ vài năm trước đây, Trường cao đẳng Y tế Thái Nguyên đã được UBND tỉnh giao toàn bộ diện tích hiện tại của Bệnh viện Tâm thần cho đơn vị này quản lý, sử dụng, xây dựng cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu đào tạo cán bộ y tế của địa phương.

Tỉnh cũng quyết định xây dựng mới Bệnh viện Tâm thần tại địa điểm Bệnh viện A cũ, thuộc phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên và bệnh viện đã được khởi công xây dựng bề thế.

Sau khi Chính phủ có chủ trương đầu tư vốn xây dựng nhà ở sinh viên, Trường cao đẳng Y tế Thái Nguyên đã được phân bổ trên 50 tỷ đồng để làm chủ đầu tư xây dựng ký túc xá sinh viên gồm 3 nhà 5 tầng (KE1, KE2, KE3) trên phần diện tích đất được giao về cho đơn vị quản lý.

Trong tháng 10-2010 vừa qua đã có hơn 1.000 sinh viên của Trường cao đẳng Y tế Thái Nguyên được vào ở trong ký túc xá mới...

Tuy khu ký túc xá của Trường cao đẳng Y tế Thái Nguyên đã hoàn thành, đón sinh viên vào ở nhưng Bệnh viện Tâm thần tỉnh chưa di chuyển vào vị trí mới nên thực tế sinh viên và bệnh nhân vẫn ở chung nhau trong một khuôn viên của bệnh viện tâm thần cũ.

UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu các ngành, đơn vị chức năng kiểm tra thủ tục, các hạng mục của Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Tâm thần mới để đảm bảo yêu cầu di chuyển Bệnh viện Tâm thần tỉnh đến vị trí mới đã được duyệt và bàn giao lại quỹ đất cho Trường cao đẳng Y tế Thái Nguyên.

Tuy nhiên, đến đầu tháng 12-2010 tiến độ xây dựng các hạng mục của Bệnh viện Tâm thần mới của tỉnh vẫn chưa hoàn thiện, thi công dở dang, gây rất nhiều bức xúc cho cả sinh viên Trường cao đẳng Y tế Thái Nguyên lẫn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến khám, điều trị tại Bệnh viện Tâm thần.

Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thì cho rằng sinh viên quá đông nên gây ồn ào, bệnh nhân không yên tâm điều trị. Còn sinh viên thì lo lắng vì một số bệnh nhân mắc bệnh tâm thần điều trị ở đây, có lúc không làm chủ được hành vi.

Thêm vào đó, do ký túc xá và bệnh viện ở chung một khuôn viên, quản lý lỏng lẻo nên ở đây thường xuyên xảy ra tình trạng mất an ninh, trật tự.

Thực tế nêu trên đang đòi hỏi các cơ quan chức năng của tỉnh cần giải quyết dứt điểm để lợi ích chính đáng của Trường cao đẳng Y tế và Bệnh viện Tâm thần Thái Nguyên được đảm bảo, tránh tình trạng lộn xộn, gây bức xúc cho người dân.

Theo TTXVN

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem