Ngày 1.9 vừa qua, bệnh viện đã cấp cứu hai mẹ con chị Lê Thị Loan (30 tuổi), cháu Trần Lê Kiều Oanh (5 tuổi, trú xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành, Quảng Nam) trong tình trạng sốt, nôn mửa, có dấu hiệu nhiễm độc, nhiễm trùng, suy đa tạng nên được đưa vào khoa hồi sức cấp cứu để điều trị tích cực.
Tiếp đó, ngày 2 và 3.9, bệnh viện tiếp tục nhận thêm 5 trường hợp nữa là bà con, người thân của chị Loan nhập viện cấp cứu trong tình trạng tương tự; trong đó, Trần Tiến Quốc (4 tuổi), Trần Tiến Đạt (27 tháng tuổi) cùng là con của chị Loan. Do tình bệnh diễn biến xấu, đến ngày 4.9, chị Loan tử vong. Những trường hợp còn lại được các bác sĩ tiến hành điều trị tích cực, dùng kháng sinh, uống men tiêu hóa, uống nước điện giải.
Theo bác sĩ Nguyễn Văn Trực, Phó trưởng Khoa nhi, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, qua tiếp xúc với người nhà của chị Loan, ngày 30.8, gia đình chị Loan nấu mì gà cho cả nhà ăn nhân dịp nghỉ lễ.
Sau đó, có 11 người có dấu hiệu bị ngộ độc, trong đó có 6 trường hợp phải nhập viện cấp cứu. Theo bác sĩ Trực, hiện vẫn chưa thể kết luận nguyên nhân có phải do ngộ độc thực phẩm hay không vì phải chờ kết quả xét nghiệm thức ăn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.