Chủ đề nóng

12 năm liền là học sinh giỏi, thủ lĩnh CLB từ thiện viết đơn xin tuyển thẳng đại học

Trần Hiền Thứ ba, ngày 11/08/2020 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là cậu học trò Lê Văn Phúc thuộc Điểm thi Trường THPT Chuyên Hùng Vương, TP.Pleiku, Gia Lai. Trong 2 năm liên tiếp, Phúc đã giành được giải Ba môn Địa Lý trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia. Hiện, Phúc đang làm hồ sơ để đăng ký xét tuyển thẳng vào ngành Địa lý của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.
Bình luận 0

Theo đó, 12 năm liền, Phúc đều là học sinh giỏi. Đặc biệt, em còn giành giải Ba học sinh giỏi môn Địa cấp tỉnh, cấp Quốc gia năm lớp 11 và lớp 12; huy chương Bạc môn Địa lý Olympic 30/4; giải Nhất học sinh giỏi môn Địa lý cấp tỉnh. 

Bên cạnh đó, Phúc cũng là một trong những đoàn viên thanh niên tiêu biểu của tỉnh Gia Lai, được tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam lần thứ VIII tại Hà Nội. Với thành tích này, Phúc đã làm hồ sơ để xin tuyển thẳng vào Ngành Địa lý của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Chàng trai làm đơn xin tuyển thẳng vào đại học là ai? - Ảnh 1.

Chân dung chàng trai Lê Văn Phúc.

Trò chuyện với phóng viên Dân Việt, Phúc chia sẻ: "Do đủ yêu cầu tuyển thẳng vào đại học nên em đã đăng kí vào học ngành Địa lý với mong muốn sẽ thực hiện ước mơ trở thành cử nhân địa lý môi trường. Tuy nhiên, được xét hay không, em vẫn đang chờ quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) công bố trong thời gian sắp tới. Hiện tại, em đang tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Trước đó, thời gian rảnh, em đều tập trung vào kỳ thi Quốc gia nên việc ôn tập các môn khác bị hạn chế. Nhưng những ngày sát kỳ thi, em đã sắp xếp được thời gian ôn tập cho tất cả các môn thi THPT. Ngày đầu tiên, em làm khá tốt với 2 môn Ngữ Văn và Toán. Em tự tin sẽ giành được từ 8 điểm trở lên".

Chàng trai làm đơn xin tuyển thẳng vào đại học là ai? - Ảnh 2.

Dù mới gần 18 tuổi nhưng Phúc đã là "thủ lĩnh" của CLB từ thiện Fly To Sky.

Với thành tích học tập của Phúc, ít ai nghĩ rằng em có thể có thời gian rảnh rỗi. Nhưng dù chỉ mới gần 18 tuổi, Phúc đã là "thủ lĩnh" của CLB từ thiện Fly To Sky nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đến trường. 

 Theo đó, CLB Fly To Sky của em đã triển khai được 15 dự án hỗ trợ học sinh nghèo với kinh phí hơn 300 triệu đồng và trao tặng hàng ngàn cuốn sách đến tay trẻ em vùng sâu, vùng xa. Ngoài ra, trong hoạt động tặng sách cho trẻ em nghèo, CLB của Phúc đã xây dựng tủ sách tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Yang Nam và Trường THPT Hà Huy Tập của huyện Kông Chro (Gia Lai).

Chàng trai làm đơn xin tuyển thẳng vào đại học là ai? - Ảnh 3.

CLB Fly To Sky của Phúc đã triển khai được 15 dự án hỗ trợ học sinh nghèo với kinh phí hơn 300 triệu đồng và trao tặng hàng ngàn cuốn sách đến tay trẻ em vùng sâu,

Chia sẻ về CLB tình nguyện của mình, Phúc bộc bạch: "Em thấy các bạn, các em học sinh vùng khó đang từng ngày mong mỏi được đến trường, có quần áo mới, sách vở đến trường. Lúc đó, em đã định hướng CLB đến với những ngôi trường vùng khó. Đồng thời, CLB cũng là cầu nối để chuyển những yêu thương của các nhà hảo tâm đến với trẻ em và người nghèo. Em nghĩ mỗi người giúp một chút, cuộc sống của những người nghèo khó sẽ tốt đẹp hơn. Những cụ già neo đơn có mái ấm, các em nhỏ được thực hiện ước mơ tưởng chừng như chẳng thể nào với tới".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem