Chủ đề nóng

13 đội bóng tại V.League 2014: VPF không ngại tiêu cực do số lẻ

Thứ năm, ngày 21/11/2013 21:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
V.League 2014 sẽ chỉ có 13 đội và đương nhiên mỗi vòng đấu sẽ có 1 đội được nghỉ. Điều này dễ nảy sinh tiêu cực nhưng VPF tỏ ra không hề e ngại.
Bình luận 0

Chiều 21.11, đã diễn ra Lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp mùa giải 2014 tại Hà Nội. Theo đó, mùa giải sẽ được khởi động bằng trận tranh Siêu Cúp quốc gia giữa đương kim vô địch V.League Hà Nội T&T và đương kim vô địch Cúp quốc gia V.Ninh Bình ngày 4.1.

Sau đó, V.League 2014 với sự tham dự của 13 đội bóng: HV.An Giang, B.Bình Dương, V.Ninh Bình, Q.Quảng Nam, ĐT.LA, Thanh Hóa, SHB.Đà Nẵng, Hà Nội T&T, Than Quảng Ninh, Đồng Nai, SLNA, HAGL, V.Hải Phòng, sẽ khởi tranh ngày 11.1 và kết thúc ngày 31.8.

Cúp quốc gia 2014 sẽ bắt đầu vào ngày 15.2 và hạ màn ngày 6.9. Giải hạng Nhất quốc gia có 8 câu lạc bộ tham dự: Tây Ninh, S.Khánh Hòa, XSKT.Cần Thơ, TP.HCM, Đắk Lắk, Thừa Thiên Huế, Hà Nội, CS.Đồng Tháp khai mạc ngày 15.3 và khép lại ngày 28.6.

V.League 2014 sẽ khởi tranh ngày 11.1. Ảnh: Minh Hoàng

Trước câu hỏi của báo chí liên quan tới việc VPF có e ngại hay không về hiện tượng hiêu cực có thể xảy ra khi V.League 2014 có số đội lẻ, ông Phạm Ngọc Viễn, Phó Chủ tịch VFF, Tổng Giám đốc VPF nói: “Tổ chức bất cứ một giải nào có số đội lẻ thì đương nhiên sẽ có 1 đội được nghỉ ở mỗi vòng đấu, đặc biệt là lượt trận cuối dễ nảy sinh tiêu cực. Tuy nhiên, VPF đã có kế hoạch cụ thể để phòng chống. Các CLB cũng đã cam kết, cộng đồng trách nhiệm để mùa giải 2014 có chất lượng cao hơn mùa khác. Chúng tôi tin rằng sẽ không có trường hợp CLB bỏ cuộc giữa chừng”.

Theo ông Viễn, lý do khiến VPF không nâng thêm 1 đội hạng Nhất lên là do tại cuộc hội thảo cuối tháng 9 tại TP.HCM, đại diện các CLB đã thống nhất có bao nhiêu đội bảo đảm điều kiện tài chính, chuyên môn và cơ sở vật chất thì sẽ thi đấu bấy nhiêu. Nếu đôn 1 đội lên mà không đủ điều kiện tài chính và chuyên môn thì sẽ dễ gây tiêu cực trong nội bộ.

Về số lượng đội lên-xuống hạng ở mùa giải 2014, VPF sẽ kiến nghị VFF quy hoạch số lượng 2 CLB hạng nhất thăng hạng, 1 CLB V.League xuống hạng Nhất. Được biết, danh tính Trưởng BTC giải cũng như quyết định cuối cùng về cơ cấu lên-xuống hạng sẽ được rõ trước khi V.League 2014 khai màn khoảng 3 tuần.

Về công tác kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất của các đội trước mùa giải, ông Trần Duy Ly, Giám đốc điều hành VPF cho biết: “VPF đã tiến hành kiểm tra các điều kiện cơ sở vật chật và các đội tham dự V.League, giải hạng Nhất về cơ bản đều đạt các tiêu chí đề ra. Điểm sáng là SLNA có hệ thống đào tạo trẻ rất tốt, bài bản. Đội V.Ninh Bình cũng sẵn sàng mọi điều kiện để vừa dự giải trong nước, vừa cùng với Hà Nội T&T đại diện cho Việt Nam dự AFC Cup 2014”.

Nét mới đáng chú ý được sửa đổi trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp là những câu lạc bộ dự AFC Cup được đăng ký thêm 1 ngoại binh có quốc tịch châu Á so với các câu lạc bộ khác. Và cầu thủ này phải có tên trong danh sách đăng ký thi đấu tại AFC Cup của câu lạc bộ.

Chính Minh (Chính Minh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem