Chủ đề nóng

18 thuyền viên tàu Sunrise 689 mất tích

Vinh Hải Thứ hai, ngày 06/10/2014 21:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 6.10, thông tin từ Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết đã phát thông báo hàng hải đến các nước trong khu vực để xác minh, tìm kiếm tàu hàng Sunrise 689.
Bình luận 0
Tàu Sunrise 689 có tải trọng 5.928,9 tấn chở 5.226 tấn dầu Gasoil đang hành trình từ Singapore về Quảng Trị (Việt Nam) đã bị mất liên lạc từ 4 giờ 27 phút ngày 3.10. Vị trí mất liên lạc ở khu vực cách đông bắc Singapore khoảng 120 hải lý (cách Đông nam mũi Cà Mau khoảng 360) hải lý. Trên tàu có 18 thuyền viên thuộc Công ty CP Đóng tàu thủy sản Hải Phòng.

Vietnam MRCC đã phát thông báo hàng hải cho Hàng hải các nước Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines và Trung tâm An ninh Hàng hải Việt Nam, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam để xác minh, điều tra, xử lý vụ việc. Đồng thời, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cũng đã thông báo đề nghị Trung tâm chống cướp biển, cướp có vũ trang khu vực Châu Á; Trung tâm chống cướp biển các nước ASEAN, Trung Quốc và Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng về vụ việc.

Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cũng đã xác định thời tiết vùng biển tàu Sunrise 689 bị mất tín hiệu hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, đến ngày 6.10 Hệ thống đài thông tin duyên hải Việt Nam vẫn chưa liên lạc được với tàu Sunrise 689. Nguyên nhân không liên lạc được với tàu Sunrise 689 cũng chưa thể xác định được cụ thể.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem