Chủ đề nóng

1,8 triệu người quá cố có trong danh sách... cử tri

Thứ tư, ngày 15/02/2012 13:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Chỉ còn ít tháng nữa cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra, tuy nhiên, tới tận lúc này, tên của 1,8 triệu người quá cố vẫn… chình ình trên danh sách cử tri nước này.
Bình luận 0

Trung tâm Pew hôm 14.2 cho biết, kết quả nghiên cứu mới đây đã chỉ ra những “sự cố kỹ thuật” trong hệ thống bầu cử của Mỹ, từ những lỗi nhỏ như viết nhầm địa chỉ tới lỗi khó chấp nhận như việc hàng triệu người quá cố vẫn có tên trong danh sách cử tri.

Báo cáo của Trung tâm Pew cũng cho thấy, có 24 triệu hồ sơ đăng ký cử tri Mỹ mắc sai sót nghiêm trọng, trong đó 2,75 triệu người được đăng ký cử tri ở nhiều khu vực khác nhau.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này là do hồ sơ đăng ký không được cập nhật một cách thường xuyên. Trong khi đó, nhiều cử tri đã thay đổi chỗ làm, chỗ ở hoặc không may qua đời.

Pew cho biết thêm, có ít nhất 51 triệu cử tri đủ điều kiện bầu cử, nhưng không đăng ký tham gia bỏ phiếu.

Ông David Becker, Giám độc Ban Sáng kiến Bầu cử, thuộc Trung tâm Pew khẳng định, những sai sót trong hệ thống bầu cử đã gây lãng phí tiền của và có thể sẽ làm suy giảm lòng tin đối với chính phủ nơi các cử tri.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem