Chủ đề nóng

19 người tử vong vì TNGT trong ngày mồng 3 Tết

Nguyễn Đức Thứ hai, ngày 27/01/2020 18:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong ngày mồng 3 Tết, toàn quốc xảy ra 33 vụ tai nạn giao thông khiến nhiều người thương vong.
Bình luận 0

Hiện trường một vụ tai nạn giao thông tại Quảng Bình

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho hay, theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông, ngày 27/01 (tức mồng 3 Tết), toàn quốc xảy ra 33 vụ TNGT, làm chết 19 người, bị thương 43 người.

So với cùng kỳ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tăng 1 vụ (+3,1%), tăng 3 người chết (+18,7%), tăng 3 người bị thương (+7,5%).

Trong ngày, có 7 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về an toàn trật tự giao thông. Các cuộc gọi đã được chuyển tới các cơ quan chức năng để điều tra, xác minh và xử lý kịp thời.

Cảnh sát giao thông các địa phương đã kiểm tra, xử lý 2.243 trường hợp vi phạm giao thông, phạt tiền gần 2 tỷ đồng. Trong đó, xử lý 582 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, tại TP.Hà Nội, Hồ Chí Minh, giao thông thông thoáng, người dân đi lại thuận lợi. Sau 5 ngày (từ 28 đến mồng 3 Tết) kì nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tình hình TTATGT về cơ bản được bảo đảm tốt, tai nạn thương tích nói chung và TNGT nói riêng liên quan tới nồng độ cồn đã giảm sâu so với các năm trước.

Báo cáo của Bộ Y tế cho thấy số ca cấp cứu do TNGT đã giảm trên 15%, riêng ngày 3 Tết giảm gần 28%. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu của các vụ TNGT có nạn nhân tử vong và bị thương nặng chủ yếu là liên quan tới vi phạm quy định nồng độ cồn, tốc độ khi lái xe và không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô xe máy, xe đạp điện tại một số địa phương, đặc biệt tại các vùng nông thôn.

Bất ngờ với số ca cấp cứu do đánh nhau, tai nạn giao thông trong 4 ngày Tết

Trong 4 ngày nghỉ Tết có 1.660 ca cấp cứu tai nạn do ẩu đả, trong đó có 5 trường hợp tử vong.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem