Chủ đề nóng

2 Á khôi Miss Tourism 2020 nói gì khi không có Hoa khôi?

Thủy Vũ Thứ tư, ngày 02/12/2020 12:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi đăng quang tại cuộc thi Miss Tourism, 2 Á hậu Bùi Minh Anh và Ngô Mỹ Hải đã có buổi trò chuyện báo chí đưa ra quan điểm của mình.
Bình luận 0

Khép lại cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 với ngôi vị Á khôi 1, Á khôi 2 thuộc về Bùi Minh Anh (Đắk Nông), Ngô Thị Mỹ Hải (Đắk Lắk). 3 thí sinh còn lại trong top 5 là Bùi Bích Diệp (Hà Nội), Nông Thị Thiêng (Cao Bằng) và Vũ Minh Thư (Nam Định) nắm tay nhau chờ Ban tổ chức công bố Hoa khôi. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng MC thông báo là không có Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 khiến dư luận xôn xao. Mới đây, top 10 cùng Ban tổ chức đã có buổi giao lưu cùng báo giới.

Hai Á khôi "Miss Tourism" bày tỏ quan điểm về việc không có hoa khôi - Ảnh 1.

Á hậu 1 Bùi Minh Anh

Khi được hỏi top 5 về việc không có ai đăng quang Hoa khôi Du lịch Việt Nam - Miss Tourism Việt Nam 2020, các Á khôi đã thể hiện quan điểm riêng của mình.
Hai Á khôi "Miss Tourism" bày tỏ quan điểm về việc không có hoa khôi - Ảnh 2.

Á hậu 2 Ngô Mỹ Hải còn được giải Người đẹp áo dài.

Thí sinh Nông Thị Thiêng chia sẻ: “Ai trong top 5 cũng xứng đáng bởi chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều, đặc biệt 2 bạn Á khôi. Các bạn tài năng và xinh đẹp. Khi không thể tìm ra Hoa khôi, tôi hiểu Ban tổ chức có lý do đặc biệt. Tôi tôn trọng điều đó. Tôi nghĩ năm nay, thí sinh chưa đúng yêu cầu, trong khi Ban tổ chức muốn tìm một nhân tố vượt trội và bứt phá hơn hẳn. Do đó, tôi hài lòng và vui vẻ với kết quả hôm qua”.


Hai Á khôi "Miss Tourism" bày tỏ quan điểm về việc không có hoa khôi - Ảnh 3.

Top 5 gặp gỡ báo chí sau khi chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam khép lại.

Hai Á khôi "Miss Tourism" bày tỏ quan điểm về việc không có hoa khôi - Ảnh 4.

Nông Thị Thiêng phát biểu cảm xúc.

Vũ Minh Thư nói thêm: “Khi nhận kết quả không có Hoa khôi, chúng tôi rất bất ngờ. Sau đó khi suy nghĩ lại, tôi nhận ra tất cả quyết định của Ban tổ chức đều có lý do. Tôi nghĩ mình chưa hoàn chỉnh để Ban tổ chức có thể tin tưởng giao cho ngôi vị Á khôi. Tôi nghĩ mình cần hoàn thiện bản thân hơn để xứng đáng với vị trí top 5”.

Bùi Bích Diệp (đến từ Hà Nội) thấy hạnh phúc khi lọt top 5 trong lần đầu tiên tham gia cuộc thi nhan sắc. “Khi biết kết quả như tất cả thí sinh khác, tôi rất bất ngờ. Đây là quyết định bất ngờ nhưng ngôi vị cao nhất thì cần tìm ra người thực sự xứng đáng. Tôi nghĩ năm nay, các thí sinh chưa đủ mạnh và bộc lộ hết tài năng”.

Hai Á khôi "Miss Tourism" bày tỏ quan điểm về việc không có hoa khôi - Ảnh 5.

Hai thí sinh top 10 và Người đẹp nhân ái Lê Phương Tuyết.

 Quá bất ngờ cũng là cảm xúc chung của 2 Á khôi. Á khôi 1 Bùi Minh Anh bày tỏ: “Kết quả không có Hoa khôi, tôi cũng bất ngờ. Tôi tôn trọng quyết định của Ban giám khảo và Ban tổ chức. Tôi rất tự hào khi được giải Á khôi 1 và tôi sẽ dùng hình ảnh của mình để quảng bá du lịch quê hương Đắk Nông và đất nước mình”.

Về Á khôi 2 Ngô Mỹ Hải tâm sự: “Kết quả chung kết gây bất ngờ không chỉ với tôi, Á khôi 1 mà với tất cả thí sinh. Tuy nhiên, kết quả như thế nào đi nữa thì đó cũng là quyết định của Ban giám khảo, Ban tổ chức. Tôi tôn trọng quyết định đó và ai trong chúng tôi cũng đều xứng đáng. Tôi sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân trau dồi kiến thức để cùng Ban tổ chức và các bạn quảng bá phát triển du lịch Việt”.

Hai Á khôi "Miss Tourism" bày tỏ quan điểm về việc không có hoa khôi - Ảnh 6.

Bà Mỹ Dung chia sẻ tại buổi giao lưu.

Bà Vũ Thị Mỹ Dung - Trưởng Ban tổ chức cho biết đã ghi nhận những phản ứng trái chiều xoay quanh cuộc thi. “Áp lực lớn nhất của chúng tôi là tìm ra gương mặt phù hợp, làm đại sứ hình ảnh du lịch của Việt Nam. Ở vòng sơ khảo tại Hà Nội và TP. HCM, vì những lý do khách quan do dịch Covid-19 gây ra, chúng tôi không thể tìm được nhiều gương mặt phù hợp với tiêu chí đề ra. Đến vòng bán kết, 5 bạn xin rời cuộc thi. Từ 30 thí sinh, chúng tôi rất muốn đào tạo và tìm ra người xứng đáng trở thành Hoa khôi. Nếu các cuộc thi nhan sắc khác chỉ chọn ra top 3 - top 5 để đồng hành sau cuộc thi thì ở Miss Tourism quyết định chọn top 10 để đồng hành cùng chúng tôi sau cuộc thi với ba chủ đề di sản "Hương rừng sắc núi"; "Thanh âm của trái đất"; "Trường ca của lửa và nước"… để quảng bá du lịch bản sắc văn hóa", bà Mỹ Dung giải thích.

Tiếp lời, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 khẳng định: "Chúng tôi hoàn toàn chọn đúng hai Á khôi. Từ bán kết thi xong so với cuộc thi các em đáp ứng được yêu cầu của Ban tổ chức nhưng so với bản quyền Hoa khôi Du lịch Việt Nam thì chưa có một thí sinh nào có thể đứng ở ngôi vị cao nhất. 

Chọn top 5, top 10 và các giải phụ, chúng tôi thấy các em đều có cá tính riêng sẽ lan tỏa được thông điệp bảo tồn di sản, giữ gìn tài nguyên môi trường, đóng góp cho việc kích cầu du lịch Việt nhất là du lịch đến Đắk Nông. Song song đó, Ban tổ chức vẫn có kế hoạch rèn luyện thêm cho các em Á khôi để khi hết dịch Covid-19, hai em Á khôi vẫn có thể tham gia những cuộc thi quốc tế như: Nữ hoàng Du lịch quốc tế, Hoa hậu Trái đất ...”.

Hai Á khôi "Miss Tourism" bày tỏ quan điểm về việc không có hoa khôi - Ảnh 7.

Á khôi 1 Bùi Minh Anh còn được 2 giải phụ là Người đẹp ứng xử và Người đẹp thân thiện và top 5 Nông Thị Thiêng.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem