Chủ đề nóng

2 người chết vì 1 mâu thuẫn nhỏ

Thứ bảy, ngày 24/08/2013 07:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vốn là họ hàng, lại là láng giềng nhưng không ngờ giữa họ lại xuất hiện hận thù đến mức gây án mạng chỉ từ chuyện rất nhỏ nhặt. Một bên mất 2 mạng người, bên kia 1 người phải nhận án tử hình, 1 người vướng vòng lao lý.
Bình luận 0
Án mạng kinh hoàng

Khi phiên tòa tạm nghỉ buổi trưa, ông Nguyễn Văn Lân - nguyên Trưởng thôn Sảo Hạ, xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội cúi mặt bước nhanh ra khỏi cổng trụ sở TAND TP.Hà Nội. Phía sau ông là những lời chửi rủa, đay nghiến của người nhà bị hại vì con ông đã đoạt 2 mạng người của gia đình họ. Có lẽ ông Lân sẽ còn ám ảnh mãi cái ngày định mệnh ấy, khi ông thực thi trách nhiệm trưởng thôn, nhắc nhở hàng xóm về chuyện đổ bùn thải bừa bãi, để rồi dẫn tới kết cục đau xót.

Bị cáo Dương (trái) đã phải nhận một bản án nghiêm khắc. Còn bị cáo Trần Minh Giao cũng sẽ phải ân hận suốt đời vì đã không giữ được bình tĩnh trong cư xử.
Bị cáo Dương (trái) đã phải nhận một bản án nghiêm khắc. Còn bị cáo Trần Minh Giao cũng sẽ phải ân hận suốt đời vì đã không giữ được bình tĩnh trong cư xử.

Sáng 22.6.2012, anh Đinh Văn Mai (SN 1968) thôn Sảo Hạ đổ bùn cống ra mương nước ven đường làng. Là trưởng thôn, ông Lân đã nhắc nhở nhưng anh này không tiếp thu. Tối cùng ngày, ông Lân gặp anh Mai ở quán anh Đinh Văn Giáp (anh trai Mai) nên nhắc lại chuyện buổi sáng. Khó chịu, Mai to tiếng thách thức ông Lân. Thấy căng thẳng, Giáp bảo em đi về. Mặc dù Mai đã ra về nhưng sự việc lại căng thẳng hơn khi Vương Thị Thảo (vợ Mai) ra “tiếp ứng” cho chồng và có lời lẽ xúc phạm ông Lân. Trần Minh Giao (con rể ông Lân) vào can thì bị Thảo chửi nên đã tát Thảo một cái. Sau đó, mọi người can ngăn, ông Lân và Giao về nhà.

Nhưng Thảo vẫn chưa nguôi cơn tức, tiếp tục đến cổng nhà ông Lân để chửi Giao. Lúc này, Đinh Văn Mai, vợ chồng Vương Văn Khải (em trai Thảo) cùng họ hàng kéo đến nhà ông Lân gây sự. Ông Lân ra thanh minh liền bị Khải xông vào đánh. Thấy vậy, Nguyễn Văn Dương (SN 1982, con ông Lân) chạy ra can ngăn thì bị Khải dùng thanh sắt đánh rách môi. Tức mình, Dương quay vào nhà lấy dao bầu (vẫn dùng để mổ trâu) ra đuổi Mai. Anh Giáp thấy thế ra can thì bị Dương đâm một nhát, sau đó lại rượt đuổi anh Mai đâm 2 nhát. Đúng lúc đó Khải chạy đến đạp Dương ngã. Dương vùng dậy đâm một nhát vào ngực Khải. Hậu quả, anh Giáp và anh Khải tử vong, anh Mai bị thương tích 4%.

Bản án nghiêm khắc

Tại phiên tòa, một góc hội trường trắng màu khăn tang, người nhà bị hại còn mang di ảnh nạn nhân đến tòa. Trước tòa, chị Vương Thị Thảo không thừa nhận mình có lời lẽ thiếu tôn trọng ông Lân để dẫn tới căng thẳng giữa hai bên. Ông Lân thì cho rằng việc chẳng có gì to tát, nhưng do thiếu tôn trọng lẫn nhau dẫn tới hậu quả quá đau lòng. Với trách nhiệm người cha của đứa con gây tội ác, ông Lân đã sang 2 gia đình bị hại nói lời xin lỗi và gửi 30 triệu đồng. “Tôi nhờ đoàn thể đi cùng nói giúp nhưng cả 2 gia đình đều không nhận tiền” - ông Lân giãi bày trước tòa.

Trong vụ án này, ngoài bị cáo Dương bị truy tố về tội giết người, Trần Minh Giao cũng bị truy tố về tội gây rối trật tự công cộng. Vương Thị Thảo bị xử lý hành chính về hành vi mất trật tự an ninh. Còn với ông Lân, cơ quan điều tra có đề nghị khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng nhưng Viện Kiểm sát nhân dân đã bác vì cho rằng chưa đủ căn cứ.

Mặc dù được xác định là người hiền lành, nhân thân tốt nhưng với hành vi giết nhiều người quá nguy hiểm, bị cáo Dương đã phải nhận án tử hình, Trần Minh Giao bị phạt 15 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng. Dường như đã đoán định trước kết cục, khi nghe tòa tuyên án tử với con trai, người cha già chỉ bặm chặt môi như để nén tiếng khóc vào trong lòng. Còn vợ ông, bà Mỹ, đã hoàn toàn mất bình tĩnh, ngã lăn giữa phòng xử khóc ngất. Sau phiên tòa, bà mẹ già cố chạy theo xe thùng để nhìn mặt con trai mình lần cuối nhưng chiếc xe đã nhanh chóng khuất dạng giữa đường phố đang nhập nhoạng lúc chiều tà.
Lương Kết (Lương Kết)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem