Chủ đề nóng

2 thanh niên dũng cảm cứu người đàn ông chăn bò mắc kẹt giữa dòng lũ chảy xiết

Dũ Tuấn Thứ ba, ngày 01/12/2020 10:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 1/12, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Bình Định Lương Đình Tiên cho biết, cơ quan này vừa tổ chức tuyên dương và tặng bằng khen cho anh Phạm Hữu Đức (32 tuổi) và anh Nguyễn Xuân Thành (37 tuổi), thành viên Đội thanh niên xung kích xã Ân Nghĩa (huyện Hoài Ân) vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong lũ.
Bình luận 0

Theo ông Tiên, Tỉnh đoàn Bình Định cũng đã hoàn tất hồ sơ và gửi Trung ương Đoàn đề nghị trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Đức (anh Thành đã quá tuổi) vì có hành động dũng cảm trên.

Do ảnh hưởng của bão số 10 gây mưa lớn, rạng sáng 6/11, ông Nguyễn Đức Cảnh (ở thôn Nhơn Sơn, xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân) ra bờ suối Tem ở gần nhà để di dời đàn bò đến nơi an toàn.

Tuy nhiên, do nước lũ từ thượng nguồn đổ về quá nhanh, ông Cảnh không kịp vào bờ, bị kẹt giữa dòng lũ, bám vào bụi cây ở giữa suối cầu cứu.

Bình Định: 2 thanh niên “liều mình” cứu người đàn ông chăn bò mắc kẹt giữa dòng lũ chảy xiết - Ảnh 1.

Tỉnh đoàn Bình Định tặng bằng khen cho 2 thanh niên có hành động dũng cảm cứu người.

Phát hiện vụ việc, anh Đức và anh Thành (37 tuổi), thành viên đội Thanh niên xung kích xã Ân Nghĩa đã báo cáo chính quyền, xung phong mặc áo phao, dùng dây buộc vào người để bơi ra hỗ trợ ông Cảnh.

Nhờ sự giúp đỡ của các thành viên còn lại trong đội Thanh niên xung kích xã Ân Nghĩa và người dân địa phương, anh Thành và anh Đức đã đưa được ông Cảnh vào bờ an toàn.

Ghi nhận hành động dũng cảm, Tỉnh đoàn Bình Định đã tổ chức trao tặng bằng khen cho anh Nguyễn Xuân Thành và anh Phạm Hữu Đức, vì đã cứu người trong nguy hiểm lũ lụt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem