Chủ đề nóng

20 nguyên thủ dự Hội nghị cấp cao ASEAN 17 tại Hà Nội

Thứ năm, ngày 21/10/2010 02:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Từ ngày 28 đến 30-10 tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị cấp cao ASEAN 17 và 11 hội nghị cấp cao liên quan do Việt Nam tổ chức trong vai trò nước Chủ tịch ASEAN.
Bình luận 0

Hội nghị có với sự tham dự của gần 20 nhà lãnh đạo hàng đầu của ASEAN và các đối tác lớn của ASEAN trên thế giới như Nga, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản...

Ông Đào Việt Trung - Tổng Thư ký Thường trực Uỷ ban Quốc gia về ASEAN 2010 ngày 20-10 cho biết, tiếp nối tinh thần chủ đề “Hướng tới cộng đồng ASEAN: Từ tầm nhìn đến hành động” và những ưu tiên đã đề ra cho năm 2010, hội nghị sẽ tập trung thảo luận các vấn đề chính như: Xây dựng cộng đồng và triển khai Hiến chương ASEAN; Quan hệ đối ngoại và vai trò trung tâm của ASEAN; Phát triển bền vững và ứng phó với những thách thức toàn cầu. Hội nghị dự kiến sẽ thông qua Kế hoạch tổng thể về Kết nối ASEAN, Tuyên bố về Phát triển nguồn nhân lực và các kỹ năng cho Phục hồi kinh tế và Tăng trưởng bền vững; Tuyên bố Hà Nội về Tăng cường phúc lợi và Phát triển phụ nữ trẻ em…

Ông Đào Việt Trung cũng cho biết, đây cũng là lần đầu tiên, tại Hội nghị Cấp cao ASEAN có sự tham dự của Ngoại trưởng Nga và Mỹ với tư cách là khách mời đặc biệt của Chủ tịch Hội nghị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem