Chủ đề nóng

200 người dốc sức chèo thuyền đua trong ngày xuân

Cao Thuyên Chủ nhật, ngày 22/02/2015 18:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng ngàn người dân Đồng Nai và Bình Dương tập trung bên bờ sông Đồng Nai đoạn từ đình Tân Lân đến cầu Hóa An để xem Lễ hội Đua thuyền.
Bình luận 0

Sáng 22.2 (tức mùng 4 Tết Ất Mùi), tại Đồng Nai đã diễn ra giải đua thuyền truyền thống mở rộng năm 2015. Đây là lễ hội thường niên tại Đồng Nai, được tổ chức mỗi dịp tết đến xuân về.

Theo ban tổ chức, Lễ hội Đua thuyền mang ý nghĩa sâu sắc và nhân văn, kế thừa truyền thống và giữ gìn nét đẹp văn hoá qua nhiều thế hệ. Qua đó, nâng cao tinh thần, rèn luyện sức khoẻ cho những người làm nghề đánh bắt, mưu sinh trên sông,...

Tại lễ hội đua thuyền năm nay, có 10 đội đua với gần 200 vận động viên. Hàng ngàn khán giả Đồng Nai và Bình Dương đã đến cổ vũ cho các đội chơi.

Kết quả chung cuộc, giải nhất thuộc về đội An Hòa 2 ở cự ly 1.000 mét và giải nhất cho đội An Hòa 4 ở cự ly 500 mét.

Theo ông Nguyễn Văn Quyết - Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đồng Nai, Lễ hội Đua thuyền luôn được người dân đón chào. Những năm sau này, dù vất vả lo toan cho cuộc sống gia đình nhưng họ vẫn không quên tập luyện để có thể thi đấu. "Đây là nét đẹp văn hóa phải được lưu giữ, phát huy đến nhiều thế hệ mai sau”, ông Quyết nói.
                                                                 

Một số hình ảnh tại Lễ hội Đua thuyền Tết Ất Mùi:

 Lễ khai mạc Lễ hội Đua thuyền
 Múa lân khởi động lễ hội
Tại lễ hội đua thuyền năm nay, có 10 đội đua với gần 200 vận động viên
Dù vất vả lo toan cho cuộc sống gia đình nhưng các "tay đua" vẫn không quên tập luyện để có thể thi đấu
 Xuồng cứu hộ sẵn sàng ứng trực
 Đông đảo người dân cổ vũ cho các đội đua

Trao giải cho các đội thi

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem