Chủ đề nóng

2014: Năm của những scandal ngoại tình ồn ào trên Facebook

Thứ hai, ngày 29/12/2014 15:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi nhận định "chúng ta đang sống trên một thế giới phẳng" ngày càng trở nên đúng hơn, việc tiếp nhận, trao đổi thông tin bỗng chốc thật nhanh chóng và dễ dàng, thì song song với những thông tin hữu ích từ kho tàng hiểu biết của nhân loại, đã có những sự thật xấu xí được phơi bày.
Bình luận 0

Bản năng của con người là luôn muốn được bày tỏ, chia sẻ cảm xúc. Bản năng ấy trỗi lên như cá gặp nước khi bước vào cuộc sống ảo, nơi bạn thả sức muốn nói gì thì nói, cứ lướt ngón tay trên bàn phím và trở thành những anh hùng.

 
Ảnh minh họa

Nếu ngoại tình, tình tay ba, ghen tuông vợ chồng cách đây khoảng chục năm vẫn chỉ là chuyện "đóng cửa bảo nhau", nổi máu lắm thì đánh ghen giữa chợ (cũng chỉ trong phạm vi... cái chợ ấy biết chuyện), thì bây giờ, chỉ cần mở máy, dốc hết bầu tâm sự, trút bỏ rủa xả vào (những) kẻ mình đại ghét, vào đứa tranh vợ cướp chồng hay vào đứa cậy có cái tờ hôn thú mà lên mặt "vợ/chồng hợp pháp" với "người đến sau", rồi nhấn enter, là thôi, gần như cả thế giới sẽ biết chuyện.

Năm 2014 chứng kiến những chuyện tình xấu xí theo cách đó. Bắt đầu là một người vợ được đánh giá là xinh đẹp, tháo vát lên mạng tố anh chồng tốt mã nhưng không tài, lại có tật gái gú làm khổ vợ, đẩy vợ vào cảnh nhường chồng cho bồ rồi mà vẫn chẳng yên thân.

Câu chuyện được nhiều ủng hộ, quan tâm từ cư dân mạng. Người ta "ồ, à" rồi chạy hết từ facebook của vợ sang chồng, đến bồ, để tìm hiểu chuyện, để đưa ra mấy lời bình luận mà có thể hai phút sau họ không còn để trong bộ nhớ.

Thừa thắng xông lên, phe vợ tiếp tục nước cờ "bêu chuyện lên mạng" để "rộng đường dư luận" khi vợ một đại gia tố chồng cặp bồ với người nổi tiếng, hay một người vợ nổi tiếng tố chồng cặp bồ với đứa xấc xược, vô danh... Họ, những người ban đầu chẳng ai biết, đã trở nên nổi tiếng, hay những người đã nổi tiếng, thì cái tên lại một lần nữa được tìm kiếm, được làm cho nóng lên. Nhưng cuộc sống của họ có trở nên tốt đẹp hơn sau những lùm xùm ấy?

Gần đây nhất là một màn đánh ghen kinh điển được tung lên mạng, vợ bêu riếu cô bồ bé nhỏ của chồng "ăn no đòn" trong một đoạn clip can tội đã cướp chồng người còn đến tận nơi thách thức, gây sự vợ. Sự việc dù đã có tính nghiêm trọng nhưng không còn mấy thu hút, cũng có thể, người ta đã bão hòa và chán ngán cảnh này rồi.

Thực tế thì trào lưu sử dụng mạng xã hội đã có từ vài năm trở lại đây, nhưng chưa bao giờ việc tố nhau ngoại tình trên mạng lại rùm beng đến thế, được "chuộng" đến thế, thậm chí trở thành lá bài, nước cờ trong một toan tính nào đó. Rất có thể tại thời điểm sự việc còn nóng, sẽ có người hả hê, nhưng khi mọi thứ đã lắng rồi, tổng kết lại, có khi chỉ còn mất mát.

Khép lại chuyện năm cũ để rộng cửa đón năm mới. Hy vọng một năm mới sang, những con thuyền hôn nhân ngoài kia sẽ không còn gặp cảnh chòng chành. Sóng gió vẫn chưa bao giờ hết, nhưng sóng gió chỉ nên là thử thách nho nhỏ để người cầm lái rèn luyện, trưởng thành, đừng thổi bùng thêm cho gió to thành bão.

(Theo Minh Tâm/ Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem