Chủ đề nóng

24 sinh viên nhờ thi hộ tại ĐH Tôn Đức Thắng bị đình chỉ học

Quốc Hải Thứ sáu, ngày 21/11/2014 17:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trường ĐH Tôn Đức Thắng vừa chính thức xác nhận, Hội đồng khen thưởng kỷ luật của nhà trường đã họp và quyết định đình chỉ học tập một năm đối với 24 sinh viên nhờ người thi hộ hôm 12.11.
Bình luận 0
Ông Nguyễn Văn Bắc, Trưởng phòng công tác học sinh sinh viên nhà trường, cho biết: “Nhà trường xử lý vụ việc sinh viên nhờ người thi hộ theo đúng trình tự và quy chế của Bộ GD-ĐT. Việc đưa ra hình thức kỷ luật như trên là trình tự bước đầu, đồng thời trường cũng đã chuyển hồ sơ của 24 cá nhân bị phát hiện thi hộ tại trường cho PA83 Công an TP.HCM tiếp tục xác minh điều tra. Nếu phía công an có kết luận thêm tình tiết mới thì nhà trường sẽ tiếp tục có hình thức xử lý kỷ luật tiếp theo”.

Trước đó, sau khi nhận được phản ánh của sinh viên về một “đường dây” thi hộ tại trường, tối ngày 12.11, Ban giám hiệu trường ĐH Tôn Đức Thắng đã chỉ đạo tổ chức kiểm tra đợt xuất trong đợt thi cuối học kỳ I môn Anh văn 3 của hệ đào tạo liên thông. Khi đối chiếu hồ sơ sinh viên dự thi, cán bộ kiểm tra phát hiện ra 24 trường hợp thí sinh dự thi không khớp với thông tin hình ảnh trong hồ sơ gốc.

Sau đó, lực lượng kiểm tra hỏi thêm một vài thông tin để xác định trường hợp thi hộ và tiến hành lập biên bản đình chỉ thi với 24 trường hợp này.

Qua lời tường trình của số đối tượng đi thi hộ nói trên thì được biết hầu hết số này đều là người bên ngoài trường, thông qua việc móc nối của đối tượng trực tiếp hoặc gián tiếp với sinh viên của trường đã nhận lời thi hộ với giá từ 800.000 – 1 triệu đồng/trường hợp. Đáng chú ý, số đối tượng này đã làm thẻ sinh viên giả để qua mặt cán bộ coi thi, thậm chí có trường hợp sử dụng CMND giả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem