Chủ đề nóng

25 đặc nhiệm "Săn IS" đánh bại 350 tay súng khủng bố ở Syria

Thứ bảy, ngày 02/09/2017 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhóm binh sĩ của lực lượng Săn IS (ISIS Hunters) chiến đấu trên sa mạc miền trung Syria vừa đánh lùi cuộc phản công quy mô lớn của IS trên vùng ngoại vi thị trấn trọng điểm gần ranh giới tỉnh Homs và Hama Governorates trong vòng vây Uqayribat.
Bình luận 0

Binh sĩ lực lượng Săn IS chiến đấu trên vùng sa mạc tỉnh Homs - Hama - ảnh minh họa Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ lực lượng Săn IS cho biết, khoảng 25 binh sĩ, phòng thủ tại thị trấn Mashrifah trên vùng sa mạc tỉnh Homs phải giao chiến với 350 tay súng IS tấn công vào rạng sáng ngày 31.08.2017. Sau nhiều giờ chiến đấu, lực lượng Săn IS đẩy lui cuộc tấn công của các phần tử khủng bố.

Một số thông tin mạng xã hội khẳng định, lực lượng Săn IS được không quân Nga yểm trợ hỏa lực. Các máy bay (có thể là trực thăng chiến đấu Nga) sử dụng ưu thế công nghệ nhìn đêm không kích chính xác vào các nhóm chiến binh khủng bố, buộc chúng phải tháo chạy.

Các đơn vị quân đoàn tình nguyện số 5 và sư đoàn cơ giới số 4 chính thức giải phóng được 6 thị trấn khỏi sự chiếm đóng của IS trong ngày, hình thành 2 vòng vây trên sa mạc tỉnh Homs và vòng vây lớn quanh thị trấn Uqayribat.

Khủng bố IS bị quét sạch khỏi sào huyệt ở Syria

Các chiến binh chống IS tuyên bố họ đã chiếm lại quyền kiểm soát Thành cổ (Old City) của thành phố Raqqa, Syria.

Quang Anh (Viettimes)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem