Chủ đề nóng

27 người ngộ độc do sốt trứng gà và chả bò

Thứ ba, ngày 26/03/2013 20:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - 27 người ngộ độc khi ăn bánh mì tại quầy bà Thái tại chợ Mai, đường Nguyễn Phan Vinh, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng do sốt trứng gà và chả bò có trong bánh mì.
Bình luận 0

Sáng 26.3, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TP.Đà Nẵng cho biết như trên.

Theo kết quả xét nghiệm do Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm lấy mẫu, có 7/9 mẫu đạt VSATTP, 2 mẫu nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng (staphylococcus aureus) vượt mức cho phép là sốt trứng gà (vượt 10 lần) và chả bò (vượt 6 lần).

Trước đó, trong hai ngày 6 và 7.3, 27 người ăn bánh mì của quầy hàng Thái đã bị viêm đường ruột, tiêu chảy, nôn ói kéo dài kèm đau đầu, sốt và vào các bệnh viện khu vực Q.Sơn Trà điều trị.

Sau đó, Chi cục VSATTP đã đình chỉ quầy bánh mì bà Thái và lấy mẫu rau sống, trứng chiên, nước chan, tương ớt, sốt trứng gà, xúc xích, dưa chua, chả bò và bơ đậu phụng để xét nghiệm.

Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt bà Nguyễn Thị Kim Anh, chủ quầy bánh mì bà Thái 2,5 triệu đồng về hành vi vi phạm trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem