Chủ đề nóng

đậu phụng

 • Quảng Nam ứng dụng chế phẩm sinh học trong nông nghiệp

  Quảng Nam ứng dụng chế phẩm sinh học trong nông nghiệp

  Vụ đông xuân 2015 - 2016, Hội ND huyện Duy Xuyên phối hợp doanh nghiệp khảo nghiệm 2 loại chế phẩm sinh học Plant, Animal trên 10 loại cây trồng gồm rau cải, rau muống, mồng tơi, bí đao, cà tím, tiêu, đậu phụng, ớt, bắp, đậu cô ve.
 • Vào lò ép dầu phụng thủ công

  Vào lò ép dầu phụng thủ công

  Dầu phụng sóng sánh màu vàng tươi, tuôn trào ra từ máy ép, qua màng lọc và được hứng bằng những chiếc thùng nhựa. Xác bánh dầu sau đó được dùng bón cây trồng hoặc làm thức ăn cho gia súc.
 • Bốn sản vật Quảng Ngãi được xác lập kỷ lục Việt Nam và đặc sản quà tặng châu Á

  Bốn sản vật Quảng Ngãi được xác lập kỷ lục Việt Nam và đặc sản quà tặng châu Á

  Bốn đặc sản của tỉnh Quảng Ngãi vừa được xác lập Kỷ lục Việt Nam gồm cá bống sông Trà, món don, kẹo gương và quế Trà Bồng. Riêng đặc sản quế Trà Bồng được công nhận giá trị đặc sản quà tặng châu Á (do Tổ chức kỷ lục châu Á công nhận).
 • Ba món trứ danh “Chồn, cọp, lưỡi hổ” miền đất võ

  Ba món trứ danh “Chồn, cọp, lưỡi hổ” miền đất võ

  Nghe đồn anh Hai Đất Võ chiến tích về võ nghệ đầy mình, bọn trộm cướp có thể hoành hành bất cứ đâu nhưng làng anh thì chừa, cọp beo có thể phá rẫy phá nương nào chứ khu rừng có dấu chân anh thì thú dữ cũng trở nên ngoan hiền...
 • Muôn chuyện vui về món... vịt

  Muôn chuyện vui về món... vịt

  Anh Hai Đất Võ là dân cày rặt, lão nông tri điền hẳn hoi, tính tình khiêm cung trào lộng, nghe có khách quý dân văn chương về thăm, anh mời làm chén rượu với món nhắm bí ẩn có tên gọi là “ông nọ bà kia”.
 • Mì Phú Chiêm, ăn rồi nhớ mãi

  Mì Phú Chiêm, ăn rồi nhớ mãi

  Ở vùng đất xứ Quảng, đâu đâu người dân cũng có thể chế biến món mì Quảng. Riêng với người dân Phú Chiêm (xã Điện Phương, H.Điện Bàn), việc chế biến và thưởng thức món mì này đã được nâng tầm nghệ thuật ẩm thực.
 • Hình thành nhiều cánh đồng “vàng”

  Hình thành nhiều cánh đồng “vàng”

  Trong nhiều năm gần đây, nhờ đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng cạn trên đất lúa, nông dân tỉnh Bình Định đã có thu nhập khá cao. Tại tỉnh này đã hình thành nhiều cánh đồng cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/ha/năm.
 • Bánh hỏi: Ăn no lại hợp túi tiền

  Bánh hỏi: Ăn no lại hợp túi tiền

  Bánh hỏi là một món ăn dân dã, có ở nhiều nơi. Tuy nhiên ngon nhất và trở thành đặc sản quê hương phải kể đến bánh hỏi ở khu vực nam miền Trung.
 • Phù Cát: Triển khai nhiều mô hình sản xuất hiệu quả

  Phù Cát: Triển khai nhiều mô hình sản xuất hiệu quả

  (Dân Việt) - Với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", thời gian qua huyện Phù Cát (Bình Định) đã tập trung các nguồn lực đầu tư cho chương trình NTM.
 • Bình Định: Nông dân tập trung xuống giống vụ hè thu

  Bình Định: Nông dân tập trung xuống giống vụ hè thu

  (Dân Việt) - Theo Sở NNPTNT Bình Định, thời gian gần đây, tại hầu hết các địa phương trong toàn tỉnh đều có mưa vào buổi chiều và ban đêm, tạo điều kiện thuận lợi để nông dân có nước gieo sạ vụ hè thu và xuống giống các loại cây trồng cạn.