Chủ đề nóng

28 trường THPT ở Hà Nội cắt môn phụ để luyện thi

Thứ sáu, ngày 28/03/2014 06:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục phổ thông đã phát hiện 14 trường công lập và 14 trường ngoài công lập, đã cắt xén chương trình và dạy dồn tiết môn học phụ để luyện thi.
Bình luận 0
Đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều trường ngoài công lập không thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục phổ thông. Những môn bị cắt xén chương trình là Công nghệ, Thể dục, Giáo dục công dân, Tin học... để luyện thi và tăng cường cho các môn khác mà tổng số tiết/môn/năm học không đảm bảo đủ theo quy định.

Ảnh minh họa.

Đặc biệt, một số trường đã dạy dồn chương trình kết thúc sớm so với quy định, đo là các môn Giáo dục công dân, Giáo dục quốc phòng-An ninh và môn Thể dục, Tin học để luyện thi và tăng cường cho các môn khác mà tổng số tiết/môn/năm học không đảm bảo đủ theo quy định (Trường THPT Vạn Xuân - Long Biên, Trường THPT Đông Đô, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy, Trường THPT Lương Thế Vinh - Cầu Giấy); đã kiểm tra học kì II môn Lịch sử (Trường THPT Lương Thế Vinh - Cầu Giấy), trong khi còn tới gần 2 tháng nữa mới kết thúc năm học.

Ngoài ra, nhiều trường còn cắt bỏ nội dung thực hành trong chương trình của các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học (Trường THPT Lương Thế Vinh - Cầu Giấy). Môn Thể dục chỉ thực hiện 1 tiết/tuần, có trang thiết bị và đồ dùng dạy học nhưng chưa sử dụng (Trường THPT Marie Curie); không thực hiện giờ chào cờ, sinh hoạt lớp, giáo dục ngoài giờ lên lớp (Trường THPT Lương Thế Vinh - Cầu Giấy).

Đoàn kiểm tra đã phát hiện việc ra đề kiểm tra thường xuyên các môn nặng về kiến thức của lớp trên, nhất là môn Vật lý. Trường học 2 buổi/ngày, 4tiết/buổi của cả tuần là nặng, quá tải cho học sinh ở Trường THPT Đông Đô.

Trước thực tế trên, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường khẩn trương khắc phục những tồn tại và bổ sung hoàn thiện hồ sơ, hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông đúng tiến độ.
VnMedia (Theo VnMedia)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem