3 món đường phố siêu rẻ cho buổi chiều lang thang ngoại ô Sài Gòn

Tâm Di Thứ năm, ngày 30/06/2016 15:00 PM (GMT+7)
Dù không nằm ở trung tâm thành phố, nhưng quận 2 vẫn khiến thực khách mê mẩn bởi những món ăn hấp dẫn mà giá rẻ.
Bình luận 0

Bên cạnh món phổ biến là bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, xoài lắc, tín đồ ăn vặt ở Sài Gòn còn có vô số những món, ăn hoài mà vẫn không thấy chán. Những món ngon dưới đây sẽ cho bạn trải nghiệm thú vị khi ghé thăm thành phố, đặc biệt là kết hợp với chuyến khám phá ngoại ô, tại nóc hầm Thủ Thiêm bạn sẽ được ngắm Sài Gòn lung linh trong ánh đèn.

Bánh flan

Có xuất xứ từ phương Tây, bánh flan hay còn gọi là caramel luôn là món ăn được nhiều thực khách ưa thích ở khắp nơi. Sẽ không khó để bạn tìm được một địa chỉ để thưởng thức món ăn này. Kết hợp cùng chuyến khám phá ngoại ô Sài Gòn ở quận 2, bạn đừng bỏ qua vị ngọt thơm, dễ ăn và bổ dưỡng của bánh flan.

img

Bánh flan mát lạnh giúp giải nhiệt vào những ngày nóng ở Sài Gòn. Ảnh: Tâm Di

Tuy món ăn có nguyên liệu đơn giản là trứng và sữa nhưng cách chế biến khá kỳ công, đòi hỏi người làm phải có tay nghề khéo léo để pha trộn trứng sữa sao cho miếng bánh không quá mềm, có độ dính nhất định.

Nhiều nơi còn thay đổi khẩu vị bằng việc sử dụng nhiều loại hương liệu khác như nước cốt dừa, rau câu, kem, hoa quả ăn kèm theo. Giá cho một chiếc bánh flan tầm 5.000 đồng. Vị được nhiều người chuộng nhất là cà phê, nhờ vị đắng cùng sự mát lạnh mà có ăn liền 3 – 4 chiếc bạn vẫn không thấy ngán.

Súp bò viên

Đây là món ăn mới, ít phố biến ở thành phố. Đối với nhiều người sành ăn thì món ăn này trở thành một “tuyệt chiêu” cho những cuộc hò hẹn bạn bè mà khi đã chán ngấy với các món ăn quen thuộc. Chỉ đơn giản là bò viên, miếng củ cải quyện cùng vị nước dùng ngọt thanh nhưng rất hấp dẫn với vị lạ miệng.

img

Chén súp mang ra bắt mắt với màu sắc của miếng củ cải đỏ, xanh của hành lá khiến bạn phải thòm thèm. Ảnh: Tâm Di

Để có được vị nước đậm đà, người chế biến phải hầm xương heo từ 3 tiếng trở lên, kèm theo đó là củ cải trắng, củ cải đỏ. Nhờ củ cải mà nước trong, ngọt hơn. Bò viên được cho vào sau cùng để giữ được độ dai mà không bị bở. Khi mang ra cho thực khách, người ta cho thêm chút hành lá sắt nhuyễn và tiêu xay.

Món ăn sẽ ngon hơn nếu chấm vào chén tương ớt. Nếu muốn thêm vị bạn có thể vắt thêm lát chanh vào trong chén tương. Có một quán duy nhất trên con đường Lương Định Của (quận 2) bán món ăn này. Nếu ngại đi xa trung tâm, bạn có thể tìm súp bò viên ở chợ Bến Thành.

img

Vị nước dùng đậm đà, có vị riêng là sự thu hút của món ăn này. Ảnh: Tâm Di

Tuy đường Lương Định Của nằm ở xa trung tâm thành phố, nhưng đây là điểm lý tưởng nếu bạn muốn khám phá ẩm thực và ngắm nhìn thành phố bên bờ sông quận 2 (trên nóc hầm Thủ Thiêm). Một chén súp bò viên có giá 15.000 đồng.

Miếng bò sựt sựt ăn kèm củ cải, thêm vị tương ớt chua cay khiến nhiều người ăn hoài không thấy chán.

Súp cua

Súp cua nổi tiếng là món ăn chơi không bao giờ ngán của nhiều bạn trẻ. Vào những ngày mưa ở Sài Gòn, trong khí trời mát mẻ, chén súp cua nóng hổi, thơm phức khiến nhiều người khó mà cưỡng lại được.

Ở Sài Gòn, khách du lịch sẽ dễ dàng thưởng thức món này ở bất kỳ đâu. Bạn có thể mua ăn luôn tại chỗ hoặc mang về. Nhiều người cho rằng, món này phải ăn ở những gánh hàng hay xe đẩy ven đường, cạnh bên sự nhộn nhịp của thành phố sẽ là những trải nghiệm thú vị.

img

Một phần súp có giá dao động 15.000 - 20.000 đồng. Ảnh: Tâm Di

Chén súp cua sóng sánh mang ra có nguyên liệu chế biến không quá cầu kỳ. Chỉ đơn giản là bột năng quyện cùng thịt cua, thịt gà và các nguyên liệu phụ như nấm, hành lá, rau mùi, tiêu xay. Tất cả tạo nên hỗn hợp sền sệt, có vị ngọt và thanh.

Xem thêm: Khám phá 5 miệt vườn trái cây quanh Sài Gòn ít ai biết

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem