Chủ đề nóng

3 “ông lớn” ở Đồng Nai mở chuỗi cửa hàng bình ổn giá

Nha Mẫn Thứ hai, ngày 02/08/2021 20:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện tại để cung ứng hàng hóa cho người dân đang áp dụng Chỉ thị 16 cũng như cách ly, phong tỏa, 3 “ông lớn” tại Đồng Nai đã tham gia mở chuỗi cửa hàng bình ổn giá.
Bình luận 0

Ngày 2/8, Sở Công Thương Đồng Nai đã có buổi làm việc cùng 3 doanh nghiệp lớn tại Đồng Nai gồm Công ty CP Tổng công ty Tín Nghĩa, Tổng công ty CP Phát triển khu công nghiệp (Sonadezi) và Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (Dofico). Mục đích liên quan đến việc  mở các điểm bán hàng bình ổn giá cho người dân trên địa bàn toàn tỉnh Đồng Nai.

3 “ông lớn” ở Đồng Nai mở chuỗi cửa hàng bình ổn giá - Ảnh 1.

Điểm bán hàng bình ổn giá sẽ có rau, củ, quả, thịt, gạo và trứng (Ảnh: Nha Mẫn)

Dự kiến, sẽ có gần 50 điểm bán hàng bình ổn giá tại các địa phương gồm rau củ quả, thịt, trứng, gạo,…

Trong đó phía Sở Công Thương sẽ làm đầu mối liên hệ với các công ty, hợp tác xã, trang trại trong và ngoài tỉnh Đồng Nai để giới thiệu nguồn cung sản phẩm cho các Tổng công ty để phân bổ về bán tại các điểm bình ổn giá.

Trong đó, nguồn rau củ quả sẽ do Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây (huyện Thống Nhất) cung cấp. Thịt heo sẽ do Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam và một số doanh nghiệp chăn nuôi giết mổ heo khác trên địa bàn cung cấp. Nguồn trứng sẽ do các trang trại chăn nuôi gà đẻ tại huyện Trảng Bom còn gạo sẽ được Sở Công Thương kết nối với một số công ty ở tỉnh Long An vận chuyển đến.

3 “ông lớn” ở Đồng Nai mở chuỗi cửa hàng bình ổn giá - Ảnh 2.

Sở Công Thương sẽ là cầu nối để thực hiện chuỗi bán hàng bình ổn giá (Ảnh: Nha Mẫn)

Ông Lê Văn Lộc, Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết, Tổng Công ty Tín Nghĩa được giao phụ trách mở các điểm bán hàng bình ổn giá ở 4 địa phương là huyện Tân Phú, huyện Xuân Lộc, huyện Cẩm Mỹ, TP.Long Khánh và 10 phường của TP.Biên Hòa.

Tổng Công ty Sonadezi sẽ mở các điểm bán hàng tại khu vực các huyện Thống Nhất, Định Quán, Vĩnh Cửu và 10 phường, xã của TP.Biên Hòa. Tổng Công ty Dofico thực hiện các điểm bán ở các huyện Trảng Bom, Nhơn Trạch, Long Thành và 10 phường của TP.Biên Hòa. Dự kiến từ nay đến 6/8 các gian hàng bình ổn giá sẽ lần lượt đi vào hoạt động.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem