Chủ đề nóng

3 sai lầm thời trang thường mắc dịp Tết

Huân Y Thảo Thứ bảy, ngày 02/02/2019 02:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tâm lý chung của rất nhiều người là chờ tới dịp gần Tết mới đổ xô đi mua sắm quần áo.
Bình luận 0

Tết là dịp để mặc đẹp khó có thể bỏ qua trong năm

Nghỉ Tết dài không chỉ là khoảng thời gian để tụ họp gia đình, bạn bè, nghỉ ngơi để sạc lại năng lượng sau cả năm làm việc chăm chỉ mà đây còn là dịp để các tín đồ thời trang sắm sửa và chưng diện những bộ cánh đẹp nhất, rực rỡ nhất.

Nhưng cũng vì quá nhiều cái “nhất” ấy mà chuyện ăn mặc của các tín đồ đang đếm ngược từng ngày đến Tết đôi khi lại không được suôn sẻ như ý muốn.

Dưới đây là những sai lầm thời trang mà nhiều người hay mắc dịp cận Tết:

1. Chờ gần Tết mới mua sắm quần áo

Tâm lý chung của rất nhiều người là chờ tới dịp gần Tết mới đổ xô đi mua sắm quần áo. Thứ nhất là bởi mua quá sớm sẽ phần nào mất đi ý nghĩa của cụm từ “quần áo diện Tết” và thứ hai là bởi đây là dịp mà rất nhiều cửa hàng đồng loạt hạ giá, giảm giá, mua 1 tặng 1 nhằm kích thích sức tiêu dùng.

Nhưng cũng chính vì tâm lý vội vàng cộng với ham rẻ ấy mà không ít người nhận phải “trái đắng”, mua quần áo khi chưa kịp xem xét kỹ tính ứng dụng hay kịp cân nhắc xem liệu rằng những món ấy có hợp với mình hay không. Hàng giảm giá mua cận Tết thường gần như không thể đổi trả nên một khi tiền đã được rút khỏi hầu bao, bạn chẳng khác nào chấp nhận đánh cược với chuyện mặc Tết của mình.

2. Để dành quần áo đẹp

Mua được một item ưng ý rồi, chúng ta lại thường có tâm lý…để dành, đợi đúng ngày ấy, giờ ấy mới mang ra diện, vì có ai mà không muốn mồng Một Tết được khoác toàn đồ mới? Song cũng chính vì để dành quá lâu nên tới khi mặc item ấy lên người, hứng thú, sự yêu thích của bạn với chúng vô tình đã giảm sút đi vài phần.

Chưa kể là tới ngày mà bạn đem bộ cánh ấy ra để “lên đồ”, liệu rằng thời tiết có ủng hộ bạn như cái ngày mà bạn bỏ ra không ít tiền để mua nó về? Thậm chí, trường hợp mua phải đồ lỗi cũng không hiếm, vì sau hôm mua về, lẽ ra bạn phải mặc ngay để sớm phát hiện những vấn đề thì lại để dành mãi tới Tết nên chẳng thể cứu vãn được nữa rồi.

3. Cố gắng mặc màu mè, mang nhiều phụ kiện nhất có thể

Ngày Tết, chẳng ai là không muốn mình trông ấn tượng nhất có thể nên mới có chuyện có gì đẹp nhất, nổi bật nhất đều mang ra khoác lên người, bất chấp những món ấy có hợp đi cùng nhau hay không. Kết quả là một loạt những cô cậu tắc kè, vẹt lòe loẹt bất đắc dĩ ra đời. Nổi thì nổi thật đấy nhưng có đẹp hay không thì còn phải xét!

Một số gợi ý mix đồ thật màu sắc giúp bạn đón Tết vừa nổi bật vừa hợp trend:

Năm nay, các tín đồ rất chuộng mặc những bộ cánh màu sắc rực rỡ

Gợi ý mặc đẹp với đồ thể thao khi đã chán diêm dúa

Giờ đây, muốn mặc xấu với những item thể thao e rằng cũng khó chứ chẳng đùa!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem