3 “siêu trộm” nhí chuyên lẻn vào nhà dân để “săn vàng” sa lưới

Nha Mẫn Thứ ba, ngày 29/11/2022 17:35 PM (GMT+7)
Nhóm Hoàng Anh, V. và H. đã nhiều lần rủ nhau bẻ khóa, đột nhập vàng nhà dân để trộm vàng, cuối cùng bị người dân vây bắt.
Bình luận 0

Nhóm trộm nhí chuyên trộm vàng

Chiều 29/11, Công an huyện Thống Nhất, Đồng Nai cho biết đang tạm giữ hình sự các đối tượng gồm: P.T.V. (17 tuổi), Nguyễn Hoàng Anh (19 tuổi) và N.Q.H. (15 tuổi) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Úp sọt 3 “siêu trộm” nhí chuyên lẻn vào nhà dân để “săn vàng” - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng trộm vàng. Ảnh: Công an Thống Nhất

Theo điều tra ban đầu xác định, Hoàng Anh, V. và H. là các đối tượng thường bỏ nhà đi “bụi” và tụ tập ăn chơi. Để có tiền tiêu xài, cả ba đối tượng thường rủ nhau đi trộm cắp tài sản của người dân bán lấy tiền. Số tiền thu được cả 3 khai nhận đã chia nhau, tiêu xài cá nhân.

Theo công an, tính từ ngày 2/11 đến ngày 27/11, 3 đối tượng đã cùng nhau thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn xã Gia Kiệm (huyện Thống Nhất) với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu.

Cụ thể, vào ngày 2/11, cả 3 đối tượng đã cùng nhau đi xe máy đến nhà bà T.A. (61 tuổi, ngụ xã Gia Kiệm) và đột nhập vào trong, lấy cắp 2 sợi dây chuyền vàng, 1 lắc vàng, 1 cây thánh giá vàng và 11 chiếc nhẫn vàng với tổng trọng lượng 22 chỉ vàng (trị giá trên 100 triệu đồng).

Đến ngày 25/11, Hoàng Anh cùng H. tiếp tục bẻ khóa đột nhập vào nhà chị P.T.T.H. (26 tuổi, tại ấp Tây Kim, xã Gia Kiệm), lấy trộm 1 sợi dây chuyền vàng, 1  lắc vàng và 1 lắc bạc.

Đến ngày 27/11, Hoàng Anh và V. lại tiếp tục bẻ khóa đột nhập vào nhà anh M.D.K (45 tuổi, tại ấp Võ Dõng 1, xã Gia Kiệm), lấy trộm được số tiền mặt.

Khi đang thực hiện hành vi, V. bị người dân bắt quả tang. 

Sau đó, Công an huyện Thống Nhất đã lần lượt bắt giữ các đối tượng Hoàng Anh và H. 

Hiện Công an huyện đã tạm giữ hình sự đối với Hoàng Anh và V. Riêng  H. là người dưới 16 tuổi nên cho gia đình bảo lãnh, quản lý, theo dõi.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem