Chủ đề nóng

30.4 - 1.5: Bến xe 'cháy' vé, xa lộ ken đặc người về quê

Thứ tư, ngày 30/04/2014 09:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 29.4, các bến xe tại TP HCM kẹt cứng người do lượng khách mua vé đi nghỉ lễ 30.4 và 1.5 tăng đột biến.
Bình luận 0
Ghi nhận tại Bến xe miền Đông, Bến xe miền Tây, lượng khách đến mua vé đông nghẹt từ sáng sớm. Phòng vé của các hãng xe lớn như Phương Trang, Mai Linh, Thành Bưởi… “cháy” vé từ trưa.

  Tay xách nách mang, hối hả để chuẩn bị về quê.
Tay xách nách mang, hối hả để chuẩn bị về quê.

So với những năm trước, dịp lễ 30.4 và 1.5 năm nay, lượng khách mua vé về quê nhiều hơn. Trong đó, lượng người đổ về các tỉnh miền Tây đông nhất nên phòng vé chật kín người, nhiều quầy quá tải phải treo biển hết vé. Ngoài ra, vé về các tỉnh Vũng Tàu, Lâm Đồng, Phan Thiết… cũng khá đông.


Đông nghẹt khách đến mua vé về quê nghỉ lễ tại bến xe miền Đông chiều 29.4.
Đông nghẹt khách đến mua vé về quê nghỉ lễ tại bến xe miền Đông chiều 29.4.

Theo một nhân viên của nhà xe Phương Trang, khách năm nay đến mua vé cao gấp 2 lần so với dịp lễ năm ngoái. Còn đối với hãng xe Mai Linh, vé đi về các tỉnh miền Tây đã hết từ sáng. Đến chiều tối cùng ngày, nhiều hãng xe lớn hết vé nên khách đã chọn những xe du lịch nhỏ để về quê nghỉ lễ.
Tại một số tuyến đường cửa ngõ thành phố như xa lộ Hà Nội (đoạn qua khu vực quận 9); Quốc lộ 1A (đoạn qua thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương); đường Cộng Hòa, Trường Chinh (quận Tân Bình); đường Nguyễn Thị Định (quận 2)…, cũng đông nghẹt người dân về quê.Các tuyến đường cửa ngõ thành phố chật kín người

Năm nay, phần lớn người dân đều chọn thời điểm sáng sớm hoặc chiều muộn về quê để tránh cái nắng oi bức. Ai cũng hối hả, tay xách nách mang, tranh thủ xong công việc để về luôn trong ngày.
Người Lao động (Theo Người Lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem