Chủ đề nóng

"Bán tháo gia súc vì sợ tận thế" là tin đồn thất thiệt

Thứ năm, ngày 20/12/2012 06:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Gần đây ở Quảng Ngãi lan truyền thông tin hàng trăm hộ dân ở xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức, đã bán trâu bò với giá rẻ mạt và dắt nhau đi trốn, một số khác thì ăn chơi tận hưởng vì sợ “ngày tận thế” 21.12.2012...
Bình luận 0

Cách đây 6 ngày, gia đình ông X (ở thôn An Mô, xã Đức Lợi) đã bán đàn bò 4 con cho một chủ lò mổ chỉ với 6 triệu đồng. Trước đó, một lái buôn ở huyện Tư Nghĩa chỉ bỏ 10 triệu đồng mà mua được của gia đình ông Y (thôn Vinh Phú) được 2 con bò, 4 con trâu và đàn lợn 7 con.

Chưa hết, tin đồn còn cho rằng gia đình ông M và gia đình bà H (thuộc diện hộ nghèo tại Đức Lợi) mấy ngày gần đây liên tục bắt đàn gà nuôi làm thịt và mua bia về uống. Có bữa 2 nhà còn thuê xe đưa nhau vào trung tâm huyện, hoặc ra thành phố Quảng Ngãi hát karaoke...

Người dân xã Đức Lợi vẫn lao động bình thường.

Trưa 19.12, trao đổi với Báo NTNN, ông Lê Minh Việt - Phó Chủ tịch UBND xã Đức Lợi, kinh ngạc: Làm gì có chuyện người dân nơi đây bán trâu bò và đi trốn, hay tổ chức ăn nhậu vì sợ ngày tận thế! Ông Việt lấy điện thoại gọi cho 4 trưởng thôn An Mô, Vinh Phú, Kỳ Tân và An Chuẩn để hỏi, nhưng đều được khẳng định là không có và cũng không nghe lời đồn nào cả.

Ông Cao Văn Sơn - cán bộ thú y xã, cho biết: “Tôi mới vừa đi tiêm thuốc cho lợn và trâu bò của người dân ở An Chuẩn và Vinh Phú, 2 thôn có số lượng gia súc chiếm đến 95% tổng đàn trâu, bò của Đức Lợi về, nhưng có nghe gì đâu”. Thiếu tá Nguyễn Quyết Chiến - cán bộ của Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi, khẳng định: Những thông tin lan truyền đó chỉ là “tin vịt”.

Qua xác minh, nhân vật trong các câu chuyện đã nghe được chỉ là tên “ma”. Bà Huỳnh Thị Thúy (45 tuổi, ở thôn An Mô) cho hay: Nhà bà vừa bán đàn lợn hơn chục con, nhưng không phải vì sợ ngày tận thế mà vì đến thời điểm phải xuất chuồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem