Chủ đề nóng

"Bình Nhưỡng không sợ chiến tranh!"

Thứ hai, ngày 29/11/2010 19:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - “Chúng tôi không muốn chiến tranh, nhưng cũng không sợ chiến tranh” - đó là tuyên bố trong bài xã luận đăng trên Rodong Sinmun - tờ báo chính thức của đảng Lao động Triều Tiên.
Bình luận 0

Bài báo đồng thời được đăng tải trên website hãng thông tấn chính thức KCNA của CHDCND Triều Tiên.

“Nếu Hàn Quốc và Mỹ nghĩ rằng, nỗ lực tập trận quy mô lớn với sự hiện diện của tàu sân bay hạt nhân hiện đại có thể khiến chúng tôi nao núng, thì họ đã tính lầm”, bài xã luận cho biết.

“Chúng tôi không muốn chiến tranh nổ ra, nhưng chúng tôi không sợ nó. Nếu các thế lực bên trong hoặc bên ngoài có động thái khiêu khích một lần nữa, chúng tôi sẽ không do dự san bằng căn cứ của những kẻ xâm lược và nhổ sạch cội rễ chiến tranh”.

“Việc Mỹ và Hàn Quốc tập trận hải quân quy mô lớn tại địa điểm trọng yếu là một tội ác”.

Trước đó, trong một bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình sáng 29-11, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak hùng hồn khẳng định, CHDCND Triều Tiên sẽ phải “trả giá đắt” cho vụ pháo kích “vô nhân đạo” hồi tuần trước khiến 4 công dân Hàn Quốc thiệt mạng và 18 người khác bị thương. Bên cạnh đó, ông Lee cũng kêu gọi nhân dân Hàn Quốc đoàn kết để bảo vệ đất nước.

Cuộc diễn tập hải quân giữa Mỹ và Hàn Quốc trên biển Hoàng Hải đã bước sang ngày thứ hai, với sự tham gia của tàu sân bay hạt nhân USS George Washington, bất chấp sự phản đối kịch liệt của Bình Nhưỡng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem