Chủ đề nóng

"Chó hổ" bán nhan nhản ở chợ Bưởi

Thứ hai, ngày 26/03/2012 07:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Dư luận vừa qua xôn xao về một con chó có bộ lông vằn vện giống hổ, được cho là giống cực hiếm. Kỳ thực, ở chợ Bưởi Hà Nội, "chó hổ" được bán nhan nhản, muốn mua chó vằn vện màu gì cũng có.
Bình luận 0

Ở chợ Bưởi Hà Nội, "chó hổ" được bán nhan nhản, đủ các loại vằn vện ít hay nhiều. Trong vai một người đi mua chó, tôi yêu cầu người bán hàng cho xem một chú chó có những vằn vện màu vàng trên nền màu lông đen. Quả thật chú chó mũm mĩm nhìn rất đáng yêu với những vằn vện có vẻ rất “tự nhiên” như sinh ra đã có vậy.

"Chó hổ" được bày bán tràn lan ở chợ Bưởi

Hình dáng bên ngoài của loại chó này không có gì khác biệt so với loại chó bấc thông thường. Riêng về phần lông thì “chó hổ” có nhiều vết vằn vện giống với lông hổ. Ngoài những khoang lông màu đen tuyền còn có những vằn vện màu vàng. Những khoang lông vàng được phân bố trên khắp cơ thể và có kích thước khá đều đặn, trông rất đẹp.

Tuy nhiên, khi vạch xem lớp chân lông ở những đường vằn đó, rất dễ dàng nhận ra đó là lớp vằn vện giả. Tất cả phần chân lông trên toàn thân của chú chó đều có màu đen, kể cả những phần chân lông mà bên ngoài có màu vàng của đường vằn.

Ở hàng bên cạnh, tôi cũng được chào mời mua "chó hổ". Tôi ngỏ ý muốn mua một chú “chó hổ” thật đặc biệt với màu lông trắng và có những vằn vện màu đen thì người bán hàng cho biết muốn vằn vện màu gì cũng có nhưng phải trả giá cao hơn, ít nhất là một triệu đồng.

Cách đây ít ngày, nhà anh Nguyễn Văn Vững, ở thôn Khánh An, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, Quảng Nam nườm nượp người dân kéo đến chiêm ngưỡng chú chó trông giống hổ, rồi đồn nhau là có "chó hóa hổ". 

Trên một trang báo điện tử, anh Vững cho biết cách đây 5 tháng, con chó mẹ đẻ ra một con chó con, điều đặc biệt con chó này có bộ lông vàng cùng nhiều sọc ở thân. Chó càng lớn, những vạch sọc đen nhỏ dài khắp cơ thể càng rõ, nhìn giống bộ lông hổ. 

Theo Vnexpress, anh Vững khẳng định đây là con chó nuôi trong nhà bình thường, chỉ có bộ lông vằn vện giống như hổ chứ không có chuyện chó hóa hổ. Nhiều người hỏi mua con chó với giá tiền triệu, nhưng gia đình anh Vững chưa bán và muốn giữ nó làm cảnh. Chủ nhà cũng cho biết, con chó mẹ đã bị bắt cách đây hơn một tháng.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem