Chủ đề nóng

chợ Bưởi

 • Khám phá Hồ Tây (kỳ 3): Kẻ Bưởi, từ hội thề đến hội đèn

  Khám phá Hồ Tây (kỳ 3): Kẻ Bưởi, từ hội thề đến hội đèn

  Kỳ này, chúng ta sẽ cùng khám phá vùng kẻ Bưởi của Thăng Long xưa, nhất làng Hồ Khẩu. Hồ Khẩu có nghĩa là cửa hồ vì làng có cống Đõ nối Hồ Tây với sông Tô Lịch. Hội thề đền Đồng Cổ diễn ra trên đất Hồ Khẩu còn lễ hội đèn Quảng Chiếu diễn ra một phần ở đây.
 • Ảnh độc về các khu chợ ở miền Bắc một thế kỷ trước

  Ảnh độc về các khu chợ ở miền Bắc một thế kỷ trước

  Chợ Bưởi ở Hà Nội, chợ Kỳ Lừa ở Lạng Sơn, chợ Thị Cầu ở Bắc Ninh, chợ Lạch Tray ở Hải Phòng... là loạt ảnh hiếm có về những khu chợ miền Bắc một thế kỷ trước được in trên bưu thiếp thời thuộc địa.
 • Chợ đầu mối Long Biên Hà Nội sắp bị xóa sổ?

  Chợ đầu mối Long Biên Hà Nội sắp bị xóa sổ?

  Theo Quyết định Quy hoạch tổng thể phát triển mạng lưới chợ toàn quốc đến 2025, chợ đầu mối Long Biên sẽ bị xóa bỏ hoặc di dời.
 • Hà Nội: Bán bánh rán trong ngõ cũng đút túi 5 triệu mỗi ngày

  Hà Nội: Bán bánh rán trong ngõ cũng đút túi 5 triệu mỗi ngày

  Dù nằm sâu trong con ngõ nhỏ nhưng hàng bánh rán này đắt khách đến nỗi nhiều người phải xếp số chờ đợi. Cũng vì thế mà quán nổi tiếng với cái tên “bánh rán xếp số” và lối bán hàng theo kiểu thời bao cấp rất đặc trưng. 
 • “Nông dân” thủ đô và bí quyết trồng nho chín mọng... trên sân thượng

  “Nông dân” thủ đô và bí quyết trồng nho chín mọng... trên sân thượng

  Trồng nho cách đây 4 năm, đến năm thứ 3, nho nhà chị Minh Hồng (ngõ 364/52 Giải Phóng, Hà Nội) mới ra quả chín mọng. Bằng kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây suốt 4 năm, chị chia sẻ bí quyết trồng nho thành công trên sân thượng.
 • Cảnh mua bán, làm nghề ở Hà Nội xưa

  Cảnh mua bán, làm nghề ở Hà Nội xưa

  Dù là người con của đất Phương Nam nhưng TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã dày công sưu tầm hàng trăm ngàn tư liệu quý về Hà Nội.
 • Chợ Bưởi, một tháng sáu phiên

  Chợ Bưởi, một tháng sáu phiên

  Trước Tết cổ truyền năm nào cũng thế, hoa và cây cảnh chợ Bưởi (Tây Hồ) được bày bán nhiều hơn những ngày thường, xuất hiện nhiều loại hoa lạ rất đẹp, rất mới.
 • Phố lưu dấu nhiều cổng làng giữa Thủ đô

  Phố lưu dấu nhiều cổng làng giữa Thủ đô

  Một đoạn phố chưa đầy cây số, tính từ đền Voi Phục xuống đến dưới chợ Bưởi đã có hơn 10 cổng làng - thực đáng được ghi vào guiness của Thủ đô.
 • Phiên chợ Bưởi: xưa và nay

  Phiên chợ Bưởi: xưa và nay

  Ca dao có câu: “Chợ Bưởi một tháng sáu phiên. Ngày tư, ngày chín cho duyên đèo bòng“. Ấy là nói đến chợ Bưởi ở vùng Kẻ Bưởi, một trong những chợ cổ nhất Hà Nội duy trì hình thức họp chợ phiên.
 • Osin tết dài, gia chủ lao đao

  Osin tết dài, gia chủ lao đao

  (Dân Việt) - Trái ngược với tâm thế nghiêm túc của công nhân trong không khí làm việc đầu năm, tại Hà Nội, nhiều gia đình khóc dở mếu dở vì người giúp việc gia đình không trở lại làm việc đúng hẹn.