Chủ đề nóng

"Đường Tăng" ôm chó và vẹt, đi ô tô... đi xin

Thứ hai, ngày 02/12/2013 20:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sự xuất hiện của "nhà sư" ăn xin đã thu hút sự chú ý của những người dân không chỉ bởi cách thức tiến hành khác thường mà còn bởi bộ phụ kiện mà "nhà sư" mang theo.
Bình luận 0
Sự xuất hiện của "nhà sư" ăn xin có tên Wang Jiang vào 10h sáng ngày 27.11 vừa qua, tại huyện Bảo An, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của những người dân không chỉ bởi cách thức tiến hành khác thường mà còn bởi bộ phụ kiện mà "nhà sư" mang theo.

Sư phụ Wang và các
Sư phụ Wang và các "đồ đệ" trong chuyến kêu gọi quyên góp từ thiện kéo dài hàng tháng của mình

Ngồi trên nóc của một chiếc ô tô con, anh Wang khoác trên mình bộ trang phục nhà sư kèm theo tấm bảng. Hộ tống anh còn có một chú chó nhỏ và một con vẹt đi theo khiến nhiều người liên tưởng tới điển tích thầy trò Đường Tăng trong Tây du ký.

Anh Wang cho biết, việc làm kỳ quặc của anh nhằm mục đích kêu gọi quyên góp từ thiện cho những người xấu số.

Anh Wang, 36 tuổi vốn là một tình nguyện viên chuyên giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Anh đã có hơn 14 năm tham gia vào các hoạt động tình nguyện. Vì vậy, anh không cho rằng hành động ăn xin của mình là đáng xấu hổ bởi lẽ mục tiêu của anh chỉ là biến ước mơ của những người kém may mắn thành hiện thực mà thôi.
Theo Pháp Luật Xã Hội ( Theo Pháp Luật Xã Hội)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem