Chủ đề nóng

"Hiệp sĩ" vá xe miễn phí cho nạn nhân “đinh tặc”

Thứ hai, ngày 25/02/2013 11:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Trong hai ngày 14 -15 tháng Giêng, các đội vá xe lưu động miễn phí do thành đoàn TP Thủ Dầu Một đã tổ chức đóng chốt trên các trục đường chính dẫn về lễ hội chùa Bà giúp khách hành hương và chống lại nạn “đinh tặc”.
Bình luận 0

Theo anh Nguyễn Minh Tâm, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) TP. Thủ Dầu Một ( Bình Dương), trên địa bàn thành phố hiện có 3 điểm vá xe tình nguyện miễn phí gồm: phường Hiệp Thành, Phú Lợi và Phú Thọ.

Ngoài thực hiện vá xe miễn phí còn dùng xe nam châm rà, hút đinh trên các trục đường chính của thành phố để chống lại “đinh tặc”.

"Hiệp sĩ" phường Phú Lợi, TP- Thủ Dầu Một – Bình Dương đang vá xe cho người đi đường gặp phải đinh tặc.

Đến chiều 23.2, đội đã vá và sửa chữa cho gần 40 người bị hư hỏng xe khi tham gia giao thông trên đường đến lễ hội chùa Bà và thu được rất nhiều đinh, sắt nhọn.

Riêng đội vá xe lưu động do các “hiệp sĩ” phường Phú Lợi trực ở đoạn ngã tư Chợ Đình đã thay lốp và vá cho trên 20 trường bị thủng lốp xe vì cán phải đinh.

Chị Nguyễn Thị Ngọc, ở phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một là một trong nạn nhân không may dính phải đinh khiến xe máy thủng lốp giữa đường. Xe của chị đã được các đoàn viên thanh niên phường Phú Lợi cùng "hiệp sĩ” Đội phòng chống tội phạm của phường vá giúp.

Cứ vào mùa cao điểm lễ hội chùa Bà - Rằm tháng Giêng, “đinh tặc” lại lợi dụng các con đường đông người để rải đinh.

"Nóng" nhất là đoạn đường thuộc đại lộ Bình Dương cùng một số tuyến đường nội ô thành phố Thủ Dầu Một dẫn về trung tâm lễ hội chùa Bà, tình trạng cán phải đinh, ốc vít liên tục xảy ra khiến nhiều người đi lễ chùa không may trở thành nạn nhân của đinh tặc phải "khóc ròng" dắt xe giữa trời nắng gắt.

 

"Hiệp sĩ” Trần Hoàng Anh, Đội trưởng đội phòng chống tội phạm của phường cũng xuống đường đi nhặt đinh trên vỉa hè, hành lang đường bộ.

Những “hiệp sĩ” vốn giỏi bắt cướp, phòng chống tội phạm nay còn xông xáo về giúp người dân trong thời kỳ cao điểm lễ hội ở Bình Dương. "Chúng tôi bỏ ra chút sức, chút thời gian mà mang lại bình yên cho mọi người, nhất là khách hành hương đến đây để mọi người không gặp phải tai nạn dính đinh là chúng tôi vui rồi" -  "hiệp sĩ" Hoàng Anh cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem