Chủ đề nóng

"Phù phép" đá màu thành... đá phong thủy

Chủ nhật, ngày 10/07/2011 11:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đá bán ngoài hàng với các màu xanh, đỏ, tím vàng chủ yếu là hàng nhái, hàng "dởm" được làm từ bọt đá nên chỉ có chức năng... làm cảnh là chính.
Bình luận 0

Đá xanh, đỏ, tím, vàng...

Tại phố Bà Triệu chúng tôi khảo sát thấy có nhiều loại đá phong thủy được bày bán với nhiều kiểu dáng khác nhau.

Chị Nguyễn Thị Dung, một người mua hàng tại đây chia sẻ, chị nghe nói đá phong thủy có thể giúp gia đình làm ăn thịnh vượng, sức khoẻ tăng lên nên chị đang tìm mua để trong nhà. Nhưng khi đến đây thì chị hoàn toàn hoa mắt cũng như choáng ngợp bởi giá cả các mặt hàng này. Một con ngao bằng đá xanh được chủ cửa hàng hét giá 2,5 triệu đồng.

Đá thạch anh trắng làm tăng vượng khí trong gia đình

Tại nhà ông Nguyễn Văn Mỹ, giám đốc Trung tâm Đá cảnh, gỗ lũa và tranh tượng dân gian Việt Nam, chúng tôi đã được xem nhiều loại đá phong thủy khác nhau, đặc biệt chúng hoàn toàn khác với những gì chúng tôi đã thấy ở các cửa hàng phong thủy.

Giải thích vấn đề này ông Mỹ cho hay, đá bán ngoài hàng với các màu xanh, đỏ, tím vàng chủ yếu là hàng nhái, hàng "dởm" được làm từ bọt đá nên chỉ có chức năng... làm cảnh là chính.

Bản chất đá phong thủy phải là đá có khả năng làm linh khí gia đình tăng lên, làm ăn thịnh vượng, sức khoẻ tốt. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng có khả năng đó mà chủ yếu chỉ là các loại đá quý và bán quý mới có "thiên năng" này. Các loại đó như đá thạch anh, ruby, thiên thạch... đặc biệt thạch anh được xem là loại đứng đầu bảng.

"Lý do thạch anh có khả năng phong thủy cao bởi đá được hình thành trải qua hàng tỷ năm, thu nạp nhiều tinh hoa của vũ trụ, chịu nhiệt độ và áp suất cao của vỏ Trái đất. Vì vậy, đá thạch anh đã hàm chứa nhiều năng lượng mạnh mẽ mà con người không thể tưởng tượng nổi", ông Mỹ phân tích.

Ông Mỹ bên khối đá phong thủy bằng chất liệu đá mã não.

Vì có sự nhầm tưởng về năng lượng của đá phong thủy nên đá cảnh cũng đã bị phù phép trở thành đá phong thủy. Ví dụ, tại nhiều địa điểm, đá cảnh (đá vôi, đá xanh) được tạc hình tạo dáng hoặc dán bùa chú để tăng năng lượng.

"Về khoa học, các loại đá trên không có hoặc năng lượng kém nên không thể có khả năng phong thủy. Còn các loại đá quý thì không cần bùa chú gì, năng lượng cũng đã rất lớn rồi", ông Mỹ cho hay.

Các ứng dụng của đá phong thủy

Trong khoa học, thạch anh có tên là silic dioxit, độ cứng 7, tỷ trọng 2,76g/cm3. Các nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh thạch anh có từ trường cao nên giúp tăng vượng khí khi đặt trong nhà, giúp gia chủ làm ăn thịnh vượng, an khang. Cũng vì những lý do này nên tại các gia đình, cơ quan, tòa nhà thường sử dụng thạch anh để hỗ trợ phong thủy.

Hiện nay, có khá nhiều loại thạch anh nhưng có 5 loại được ưa dùng là thạch anh trắng, tím, phù dung, đen và lưu ly. Thạch anh trắng được dùng nhiều nhất trong phong thủy công trình bởi nó chứa năng lượng lớn, trường khí mạnh dao động lên đến hàng triệu lần/m3. Còn các loại thạch anh khác có tác dụng trong hỗ trợ sức khoẻ con người như ổn định trí não, điều hòa nhịp tim, giảm bực tức trong người...

Đá thạch anh hiện có thể được ứng dụng trong phong thủy ở hai khía cạnh là trấn trạch bên ngoài sân vườn và hỗ trợ trong nhà. Ví dụ, tại các nhà cao tầng, cơ quan, xí nghiệp có thể dùng đá thạch anh vừa làm cảnh vừa tạo năng lượng. Còn trong nhà, thạch anh phát ra từ trường giúp con người thu nhận.

Một căn nhà nếu bị góc nhọn của nhà đối diện chĩa thẳng vào, về mặt phong thủy được cho là rất xấu, có thể hóa giải bằng cách đặt một khối đá thạch anh trắng ngay tại vị trí góc nhọn đó chiếu thẳng tới.

Đá thạch anh trắng được dùng để trấn trạch bằng cách: Trước khi lát sàn nhà, người ta trải thạch anh trắng dạng đá vụn, khoảng 2 tạ/100m2, phía dưới sau đó lát gạch lên trên. Điều này giúp sàn nhà ngăn được các từ trường không tốt dưới đất xuyên lên trên đồng thời tạo ra từ trường tốt cho người sống trong căn nhà đó. Thạch anh trắng loại đá dăm có giá dao động từ 20.000 - 30.000đ/kg.

Theo Bee
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem