Chủ đề nóng

39 người chết trong container ở Anh: Kêu gọi 2 kẻ trốn nã đầu thú

Minh Nhật Thứ bảy, ngày 02/11/2019 08:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ 39 người chết trong xe container ở Anh, báo Anh Newsletter cho biết, 2 nghi phạm liên quan đến vụ việc vừa bị bắt tại Việt Nam trong khi đó cảnh sát Anh cũng đang kêu gọi 2 nghi phạm Bắc Ireland trốn truy nã khác ra đầu thú.
Bình luận 0

Cảnh sát tại hiện trường nơi chiếc container chở 39 người chết ở Essex

Cảnh sát Essex hôm 1/11 thông báo, họ tin rằng tất cả 39 thi thể trên container được phát hiện hôm 23/10 ở một khu công nghiệp tại thị trấn Grays, hạt Essex đều là người Việt Nam và đã nhận dạng được một số nạn nhân. Tuy nhiên, cảnh sát Anh vẫn chưa chính thức công bố danh tính của bất cứ nạn nhân nào.

Liên quan đến vụ việc, báo Anh Newsletter cùng ngày cho biết, công an Việt Nam đã bắt 2 nghi phạm liên quan đến cái chết của 39 nạn nhân. Ngoài ra, 2 nghi phạm này cũng bị bắt vì cáo buộc buôn người.

Trong khi đó, cảnh sát  đã phát đi lời kêu gọi 2 nghi phạm Bắc Ireland đang trốn truy nã là 2 anh em Ronan (40 tuổi) và Christopher Hughes (34 tuổi) ra đầu thú. Chánh thanh tra Daniel Stoten đã đến Bắc Ireland hôm 1/11 để đẩy nhanh việc bắt giữ 2 nghi phạm trên.

2 anh em Ronan (40 tuổi) và Christopher Hughes (34 tuổi)

Chia sẻ với các nhà báo tại một cuộc họp báo ở Belfast, ông Stoten xác nhận rằng, cảnh sát Essex đã nói chuyện với Ronan Hughes qua điện thoại ngay khi phát hiện 39 người chết trong xe container hôm 23/10 đồng thời kêu gọi 2 nghi phạm ra đầu thú. Hai  nghi phạm đều bị truy nã vì tội ngộ sát và buôn người.

"Hôm nay tôi muốn đưa ra lời kêu gọi trực tiếp. Ronan và Christopher hãy ra đầu thú. Chúng tôi cần 2 anh trình diện và giúp chúng tôi trong cuộc điều tra này", chánh thanh tra Stoten nhấn mạnh.

"Việc tìm kiếm và bắt giữ Ronan và Christopher Hughes rất quan trọng đối với cuộc điều tra của chúng tôi. Việc này hoàn thành càng sớm, chúng tôi càng sớm hoàn tất cuộc điều tra và đưa những kẻ phải chịu trách nhiệm về những cái chết thương tâm này ra trước công lý", ông Stoten nói thêm và kêu gọi người dân biết thông tin về 2 nghi phạm trên nhanh chóng báo với cảnh sát.

 Hôm 1/11, cảnh sát cũng đã chặn một chiếc xe tải được cho là có liên quan đến Ronan và Christopher Hughes. Chiếc xe sau đó đã bị thu giữ. Nhưng không có vụ bắt giữ nào được thực hiện.

Vụ 39 người chết trong thùng xe container ở hạt Essex, phía đông thủ đô London hôm 23/10 đang gây chấn động trên toàn nước Anh. Cảnh sát Essex ban đầu cho rằng 39 nạn nhân mang quốc tịch Trung Quốc, nhưng ngày 1/11 xác nhận tất cả đều là người Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem