Chủ đề nóng

4 cầu thủ ĐT Việt Nam có thể bị treo giò ở vòng loại World Cup 2022

PV Thứ năm, ngày 13/05/2021 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo điều lệ vòng loại World Cup các cầu thủ sẽ phải nghỉ thi đấu 1 trận nếu nhận đủ số thẻ phạt. ĐT Việt Nam có 4 cầu thủ đang thuộc diện có nguy cơ.
Bình luận 0

Theo điều 15, khoản 2, điều lệ vòng loại World Cup của FIFA (Liên đoàn bóng đá thế giới), các cầu thủ nhận thẻ vàng ở 2 trận đấu khác nhau hoặc nhận 2 thẻ vàng trong một trận đấu sẽ nhận án phạt treo giò ở trận đấu kế tiếp của đội tuyển. Với quy định này, đội tuyển Việt Nam có hai trường hợp là tiền vệ Trọng Hoàng và trung vệ Đình Trọng sẽ vắng mặt ở trận gặp Indonesia do đã nhận đủ 2 thẻ vàng ở các trận đấu trước đó.

4 cầu thủ ĐT Việt Nam có thể bị treo giò ở vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1.

Bộ đôi này sẽ vắng mặt ở trận gặp Indonesia vì đã nhận đủ 2 thẻ vàng.

Trọng Hoàng đã nhận 2 thẻ vàng lần lượt ở các trận gặp Malaysia (10/10/2019) và Thái Lan (19/11/2019). Trong khi đó, Đình Trọng đã nhận thẻ đỏ gián tiếp (sau khi phải nhận 2 thẻ vàng) trong trận U23 Việt Nam thua U23 Triều Tiên 1-2 ở vòng bảng Giải U23 Châu Á 2020. Theo quy tắc kỷ luật của AFC (Liên đoàn bóng đá Châu Á), án phạt của anh sẽ được thực hiện ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Lý do là bởi Trọng đã quá tuổi nên không thể tiếp tục thi đấu cho đội U23 Việt Nam.

Như vây, ở thời điểm này những cầu thủ đã nhận 1 thẻ vàng ở các trận đấu trước đó ở vòng loại World Cup cần phải thi đấu cầm chừng nếu không muốn phải nhận án treo giò ở các trận đấu còn lại trên đất UAE. Các cầu thủ của ĐT Việt Nam nếu nhận thêm 1 thẻ vàng sẽ phải nghỉ thi đấu ở trận kế tiếp là trung vệ Đỗ Duy Mạnh, tiền vệ Nguyễn Quang Hải và hai tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Anh Đức.

Hai cầu thủ thuộc biên chế của Hà Nội FC là Duy Mạnh và Quang Hải nhận thẻ vàng ở trận đội tuyển Việt Nam thắng Malaysia 1-0 vào ngày 10/10/2019, còn bộ đội tiền đạo từng cùng nhau sát cánh trong màu áo Bình Dương nhận thẻ vàng ở trận Việt Nam hòa Thái Lan 0-0 hôm 19/11/2019. Cả số liệu của AFC và FIFA đều trùng khớp với những ghi nhận trên.

4 cầu thủ ĐT Việt Nam có thể bị treo giò ở vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 2.

Bình Dương là mảnh đất lành của các trung phong xuất sắc của Việt Nam.

Anh Đức, Tiến Linh, Quang Hải và Duy Mạnh đều đủ điều kiện ra sân ở trận gặp Indonesia. Cả 4 cầu thủ này đều có tên trong danh sách 37 cầu thủ đang tập trung ở Hà Nội đẻ chuẩn bị cho vòng loại World Cup. Nếu nằm trong danh sách cuối cùng cùng đội tuyển bay sang UAE, họ sẽ cần phải lưu ý tránh những pha va chạm không đáng có nếu không muốn bỏ lỡ những giây phút được khoác áo đội tuyển.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem