Chủ đề nóng

4 cầu thủ Sài Gòn FC xuất ngoại, sang Nhật Bản thi đấu vào tháng 2/2022

Đông Hưng Thứ hai, ngày 24/01/2022 16:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều ngày 24/1, CLB Sài Gòn FC thông báo đã đạt thỏa thuận đưa 4 cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu, khoác áo hai đội bóng ở J.League 2 và 3.
Bình luận 0

Tháng 2/2021, CLB Sài Gòn FC từng công bố kế hoạch "Nhật hoá, J.League hoá đội bóng" với trọng tâm chọn lựa những cầu thủ có năng lực và tiềm năng thực sự sang tập luyện, thi đấu tại Nhật Bản. Hai cầu thủ đầu tiên đã được chọn khi đó là Cao Văn Triền và Trần Danh Trung (biên chế Viettel). 

4 cầu thủ Sài Gòn FC xuất ngoại, sang Nhật Bản thi đấu vào tháng 2/2022 - Ảnh 1.

Chủ tịch CLB Sài Gòn FC, ông Trần Hoà Bình trò chuyện với 4 cầu thủ chuẩn bị sang Nhật Bản.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã khiến kế hoạch của CLB Sài Gòn FC không thể thực hiện. Cụ thể vào tháng 7/2021, khi Văn Triền, Danh Trung làm thủ tục xin cấp visa lao động cũng là thời điểm Nhật Bản chuẩn bị đăng cai Thế vận hội Olympic và họ siết chặt các thủ tục nhập cảnh, chỉ ưu tiên cho những VĐV tranh tài tại Olympic. 

Giờ đây khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt hơn, CLB Sài Gòn FC đã tài khởi động kế hoạch đầy tham vọng của mình. Theo đó, đội bóng Sài Thành đã đạt thỏa thuận đưa 4 cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu, khoác áo hai đội bóng ở J.League. 

4 cầu thủ Sài Gòn FC xuất ngoại, sang Nhật Bản thi đấu vào tháng 2/2022 - Ảnh 2.

Từ trái sang phải lần lượt là Vũ Hồng Quân, Bùi Ngọc Long, Phạm Văn Luân và Nguyễn Văn Sơn.

Cụ thể hai cầu thủ Phạm Văn Luân, Vũ Hồng Quân sẽ khoác áo đội FC Ryukyu ở J.League 2; Nguyễn Văn Sơn, Bùi Ngọc Long sẽ khoác áo đội Azul Claro Numazu ở J.League 3.

Dự kiến sau Tết Nguyên đán, 4 cầu thủ trên sẽ lên đường sang Nhật bản thi đấu. Theo lịch thi đấu tại Nhật Bản, dự kiến J.League 2 sẽ khởi tranh vào ngày 19/2, còn J.League 3 sẽ bắt đầu vào ngày 12/3.

Việc có cùng một lúc 4 cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu là cột mốc lịch sử của CLB Sài Gòn FC nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Trước đó, chỉ có 4 cầu thủ Việt Nam từng sang Nhật Bản thi đấu gồm Lê Công Vinh, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Công Phượng và Đặng Văn Lâm.

4 cầu thủ Sài Gòn FC xuất ngoại, sang Nhật Bản thi đấu vào tháng 2/2022 - Ảnh 3.

Hai CLB ở Nhật Bản xác nhận chiêu mộ thành công 4 cầu thủ CLB Sài Gòn FC.

Chia sẻ về 4 gà cưng của mình được trao cơ hội sang thử sức tại Nhật Bản, chủ tịch CLB Sài Gòn, ông Trần Hoà Bình nói: "Phạm Văn Luân, Vũ Hồng Quân phải có chuyên môn tốt, thể hiện được năng lực mới có thể thi đấu được ở J.League 2. Trong khi đó, tôi tin tưởng Nguyễn Văn Sơn và Bùi Ngọc Long có thể thi đấu được ngay ở J.League 3. Hai đội bóng Nhật Bản tin tưởng vào chiến lược làm bóng đá lâu dài, bền vững của CLB Sài Gòn FC, cam kết hỗ trợ tốt nhất cho các cầu thủ phát triển."

Cả 4 cầu thủ được CLB Sài Gòn FC tạo điều kiện sang Nhật Bản phát triển sự nghiệp lần này đều là những cầu thủ còn rất trẻ, Văn Luân và Hồng Quân sinh năm 1999, còn Văn Sơn và Ngọc Long sinh năm 2001. Được tiếp xúc sớm với môi trường bóng đá chuyên nghiệp tại Nhật Bản là cơ hội ngàn vàng để các chàng trai trẻ phấn đấu để một ngày nào đó có cơ hội lên chơi tại J.League 1, đồng thời nâng cao đẳng cấp và trở về cống hiến cho bóng đá Việt Nam. Hãy cùng hy vọng cả 4 cầu thủ Văn Luân, Hồng Quân, Văn Sơn và Ngọc Long đều sẽ đạt được những thành tựu nhất định khi thi đấu ở đất nước Mặt Trời mọc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem