Chủ đề nóng

4 lính IS bị chặt đầu để đòi "nợ đầu"

Quang Minh – Daily Mail Thứ hai, ngày 28/12/2015 18:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
IS và một nhóm dân quân Afghanistan đã chặt đầu quân lính của nhau. Tổng cộng 8 chiến binh của 2 bên bị chặt đầu gần đây.
Bình luận 0

Mỗi bên có 4 người đã bị chặt đầu sau khi một cuộc đọ súng dữ dội xảy ra hôm thứ Bảy tuần trước (26.12).

4 tên khủng bố IS đã bị nhóm dân quân từ Afghanistan chặt đầu sau khi 4 thành viên của nhóm này bị IS cắt đầu trước đó. Vụ việc xảy ra ở tỉnh biên giới miền đông Nangarhar.

Đầu của những tên khủng bố IS đạt trên những tảng đá lớn ở con đường dẫn vào quận Achin, tỉnh Nangarhar, Afghanistan.

Ông Ghalib Mujahib, phụ trách quận Achin ở miền nam tỉnh Nangarhar cho biết 8 người bị hành quyết sau khi vụ đụng độ diễn ra từ thứ Bảy. 4 thành viên của nhóm dân quân Afghanistan đã bị bắt giữ làm con tin sau khi đấu súng với IS. Sau đó 4 người này đã bị khủng bố IS chặt đầu.

Để trả thù, 4 trong 5 thành viên IS bị bắt giữ cũng bị dân quân Afghanistan chặt đầu. 4 chiếc đầu sau đó được để lên những tảng đá lên dọc tuyến đường chính dẫn vào Achin.

“Chúng tôi lên án hành động của IS nhưng cũng chỉ trích hành động man rợ của nhóm Qadir”, ông Mujahib nói. “Cả hai hành động này đều không thể chấp nhận được”.

 Một quan chức Afghanistan cho biết IS và nhóm dân quân địa phương đã chặt đầu lẫn nhau để trả thù sau một cuộc đụng độ thứ Bảy tuần trước.

Nhóm Qadir được chính ông Zahir Qadir, phó phụ trách phát ngôn Quốc hội Afghanistan bảo lãnh hoạt động. Chính quyền trung ương và các tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc đã bày tỏ quan ngại về con số gia tăng đột biến những nhóm vũ trang không thuộc lực lượng tự vệ chính phủ.

Achin là một 1 trong 4 quận bị IS kiểm soát thời gian gần đây.

Lực lượng quân chính phủ đã quay trở lại khu vực này để tiêu diệt những kẻ khủng bố như IS cũng như Taliban trong suốt mùa hè. IS đã hiện diện ở một vài khu vực ở Afghanistan, tuy nhiên Nangarhar vẫn được coi là thành trì chủ chốt của nhóm khủng bố này.

Trong khi đó ở tỉnh miền nam Helmand, nơi quân Taliban đang chiến đấu chống lại chính phủ - một cuộc nổ bom ven đường đã giết ít nhất một cảnh sát địa phương và 2 người bảo vệ, theo tin từ người phát ngôn cảnh sát Shah Mohmood Ashna. Ông Shah cho biết 2 cảnh sát khác bị thương sau vụ nổ ở thủ phủ Lashkar Gah.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem