Chủ đề nóng

4 nhiệm vụ quan trọng đối với Hội ND tỉnh Hòa Bình

Thuần Việt Thứ ba, ngày 31/07/2018 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tham dự và chỉ đạo đại hội, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Lương Quốc Đoàn đánh giá cao kết quả và thành tích mà Hội ND tỉnh Hòa Bình đã đạt được trong nhiệm kỳ 2013-2018. Mặc dù là những địa phương miền núi phía Bắc còn nhiều khó khăn về phát triển kinh tế xã hội, nhưng những năm qua Hội ND các cấp tỉnh Hòa Bình đã nỗ lực, sáng tạo vận dụng những chỉ đạo của T.Ư Hội NDVN, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phối hợp hiệu quả với các ngành, các cấp tổ chức tốt các hoạt động, phong trào thi đua, góp phần quan trọng phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn.
Bình luận 0

Về công tác Hội và phong trào nông dân tỉnh Hòa Bình trong nhiệm kỳ 2018-2023, Phó Chủ tịch Lương Quốc Đoàn nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm:

 Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm do nông dân tỉnh Hòa Bình sản xuất.  Ảnh: T.V

Trong nhiệm kỳ 2013-2018, Chủ tịch nước đã tặng 4 huân chương lao động các hạng, trong đó có 1 Huân chương Lao động hạng Nhất cho Hội ND tỉnh Hòa Bình. Đơn vị cũng vinh dự được đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; 1 cờ thi đua xuất sắc và 6 bằng khen của BCH T.Ư Hội NDVN. Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình tặng 29 bằng khen cho các tập thể, cá nhân thuộc các cấp Hội ND trong tỉnh.

Một là: Các cấp Hội ND tỉnh Hòa Bình phải nhận thức sâu sắc về vai trò nòng cốt của Hội và vai trò chủ thể của gia cấp nông dân trong phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Hai là: Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và hoạt động.

Ba là: Từng bước đổi mới hình thức tổ chức cơ sở Hội, hoạt động Hội thông qua nhân rộng mô hình chi hội, tổ hội nghề nghiệp theo đề án của Ban Thường vụ Trung ương Hội NDVN, đặc biệt là đối với tổ hội. Đây là cơ sở, là nền tảng để hình thành các tổ hợp tác, HTX.

Bốn là: Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động của Hội xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng hợp pháp và chính đáng của hội viên. Hội ND các cấp trong tỉnh cần chủ động, tăng cường các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân như hướng dẫn lập dự án, tín chấp vay vốn, chuyển giao khoa học kĩ thuật, xúc tiến thương mại, tìm đầu ra cho sản phẩm…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem