Chủ đề nóng

4 thợ lặn chết ngạt vì khí độc khi trục vớt tàu

Thứ tư, ngày 19/06/2013 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Đây là những thợ lặn của Công ty TNHH trục vớt Long An. Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã đình chỉ hoạt động trục vớt tàu gặp nạn và di tản toàn bộ công nhân ra khỏi khu vực để tránh khí độc.
Bình luận 0

Đến 20h ngày 18.6, thi thể thợ lặnVăn Công Thang (32 tuổi, ngụ Đồng Tháp) vẫn chìm sâu dưới khoang tàu Onnekas One.

Thi thể các thợ lặn Võ Văn Thuận (38 tuổi, ngụ Đồng Tháp), Phan Văn Mạnh (39 tuổi, ngụ Long An) và Phan Văn Hiệp (19 tuổi, ngụ Tiền Giang) đã được đưa ra khỏi khoang tàu. Đây là những thợ lặn của Công ty TNHH trục vớt Long An.

Onnekas One- nơi 4 thợ lặn bị tử nạn do hít khí độc

Trước đó, sau khi tàu Onnekas One (quốc tịch Malaysia) gặp nạn tại vùng biển Thừa Thiên - Huế, chủ tàu này hợp đồng thuê Công ty TNHH một thành viên đóng tàu Sài Gòn trục vớt. Sau đó, Công ty TNHH một thành viên đóng tàu Sài Gòn thuê lại Công ty TNHH trục vớt Long An thực hiện việc trục vớt.

Trưa 18.6, nhóm thợ lặn trên đang tiến hành bơm nước từ khoang chiếc tàu gặp nạn bị chìm ra bên ngoài thì đầu rồng gặp sự cố. Thợ lặn Võ Văn Thuận nhảy xuống khoang balas kiểm tra vòi bơm thì bị ngạt thở vì khí độc và ra sức kêu cứu.

Phát hiện sự việc, thợ lặn Văn Công Thang lập tức nhảy xuống khoang tàu để ứng cứu và cũng bị ngạt khí độc. Tiếp đó, các thợ lặn Phan Văn Mạnh và Phan Văn Hiệp cùng nhảy xuống khoang để ứng cứu và đều bị tử vong do khí độc.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phong tỏa hiện trường, đình chỉ hoạt động trục vớt tàu gặp nạn và di tản toàn bộ công nhân ra khỏi khu vực để tránh khí độc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem