Chủ đề nóng

40 quả "bóng xích" có được chuyển về vị trí cũ ở sân Mỹ Đình?

Hồng Phú Thứ tư, ngày 27/03/2019 20:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo lãnh đạo Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), những quả "bóng xích" này là tài sản chung nên thời gian tới sẽ tìm vị trí phù hợp để đặt.
Bình luận 0

Những quả “bóng xích” vốn được đặt phía trước SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội)

Hồi tháng 12 năm ngoái, 40 quả “bóng xích” trước khán đài B của Sân vận động quốc gia Mỹ Đình được di chuyển đi nơi khác.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Việt Tiến - Giám đốc phụ trách Khu LHTTQG Mỹ Đình cho biết: "Năm ngoái Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có yêu cầu di chuyển số "bóng xích" này đi nơi khác và chúng tôi đã di chuyển, hiện 40 quả "bóng xích" nằm tại một khu đất trống sau khán đài D".

“Vì những quả "bóng xích" này là tài sản chung nên chúng tôi cứ để đó, thời gian tới xem chỗ nào phù hợp chúng tôi sẽ đặt gom lại chứ không mang đi đâu hay nghiền nát”, ông Tiến cho biết.

Theo tìm hiểu của phóng viên, người thuyết phục được lãnh đạo VFF đồng ý di dời 40 quả cầu bằng đá phía trước và sau SVĐ Mỹ Đình là anh Kiều Hữu Thọ (được cộng đồng mạng gọi là “thầy phong thủy”).

Anh Thọ cho biết, bản thân là một người hâm mộ bóng đá, từ khi biết xem bóng đá, anh không bỏ sót một trận nào của Đội tuyển Việt Nam. Sau đó anh quyết định tìm hiểu vì sao Đội tuyển Việt Nam đá trên sân Mỹ Đình toàn thua những trận quan trọng.

“Tại sao những quả "bóng xích" lại xích vào nhau, tại sao lại có những quả to, quả nhỏ mà không phải là những quả bằng nhau. Từ đó tôi tìm hiểu và thuyết phục cấp trên di chuyển bóng xích”, anh Thọ giải thích.

Những quả “bóng xích” được di chuyển vào đêm 5/12/2018

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng từ ngày 2/9/2003. Công trình này gồm 1 sân chính có sức chứa 40.000 người và 2 sân tập, đều đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tổng kinh phí trọn gói là gần 53 triệu USD.

Thiết kế mặt bằng sơ bộ sân vận động do các chuyên gia Pháp thực hiện. Thiết kế kiến trúc do các tập đoàn Australia đảm nhận. Liên doanh quốc tế xây dựng sân vận động quốc gia (HISG - Trung Quốc) là tổng thầu, cùng 4 nhà thầu phụ Việt Nam

Sáng 27/4, theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại những quả “bóng xích” nằm tại một khu đất trống (sân golt đã giải tỏa) sau khán đài D sân Mỹ Đình

Lãnh đạo Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình cho biết, trước mắt chưa di chuyển hay phá bỏ số cầu đá này bởi đây là tài sản chung.

Chắc chắn những quả bóng này sẽ không nằm lại ở vị trí cũ, vị lãnh đạo này khẳng định.

Trong 40 quả "bóng xích" có 4 quả có kích thước lớn hơn số còn lại.

Nhiều người hâm mộ cho rằng thắng hay thua là do thực lực của đội tuyển nhưng từ khi di chuyển những quả “bóng xích” này đi, Đội tuyển Việt Nam luôn giành chiến thắng trên sân Mỹ Đình.

Bản thân anh Kiều Hữu Thọ cũng cho rằng may mắn phải đến từ thực lực, anh luôn động viên các cầu thủ đoàn kết

Hiện tại vẫn còn 1 quả nằm phía trước SVĐ Mỹ Đình.

”Số phận” 40 quả ”bóng xích” trước cửa SVĐ Mỹ Đình sẽ ra sao?

Sau khi đội tuyển VN đoạt cúp vàng AFF, nhiều người đặt câu hỏi 40 quả "bóng xích" liệu có bị triệu hồi về...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem