Chủ đề nóng

Số phận 40 quả "bóng xích" ở sân Mỹ Đình sau khi Việt Nam vô địch

DV (tổng hợp) Thứ hai, ngày 17/12/2018 21:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đội tuyển Việt Nam đã đoạt chức vô địch AFF Cup 2018 trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình sau 10 năm chờ đợi. Cùng chung niềm vui hân hoan tột cùng với khán giả cả nước, nhiều người nhắc tới 40 quả "bóng xích" ở sân Mỹ Đình và thắc mắc liệu số "bóng xích" này có được trả nguyên trạng về khán đài B của sân vận động hay không?.
Bình luận 0

Những quả cầu đá của sân Mỹ Đình nằm ngổn ngang tại bãi đất trống sau khi di dời. Video: Trí thức trẻ

Trao đổi trên Trí thức trẻ ngày 17.12, ông Nguyễn Việt Tiến, Phó Giám đốc phụ trách Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình cho biết, nhiều người khi gặp cũng trao đổi, nói với ông về việc không nên dịch chuyển 40 quả "bóng xích" này về vị trí cũ nữa.

Các quả cầu tại nơi đặt tạm trong khu đất thuộc sân Mỹ Đình.

"Việc di chuyển các quả "bóng xích", cũng là mong mọi sự tốt lành cho đội tuyển và thực tế, với kỹ thuật tốt, năng lực, các cầu thủ của chúng ta đã chiến thắng. Tuy nhiên, do cuối năm cũng nhiều công việc nên xử lý các quả "bóng xích" như thế nào, có loại bỏ hẳn không, chúng tôi sẽ cân nhắc, bàn bạc, tính toán lại cụ thể. Trước mắt các quả cầu này vẫn ở nguyên nơi đang đặt chứ chưa di chuyển trở lại khu vực trước khán đài B", ông Tiến nói.

Hiện tại, sau khi được di chuyển về một góc của khu đất trống, các quả cầu, dây xích, đế vẫn nằm nguyên vị trí, không hề bị xâm phạm hay bị tác động gì và chờ quyết định cuối cùng của Ban giám đốc khu liên hợp xem có di chuyển về chỗ cũ hay xử lý như thế nào?.

Một quả cầu đá vẫn còn nguyên dây xích.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, đêm 5.12, khoảng 40 quả bóng bê tông chằng với nhau bằng dây xích (gọi tắt là "bóng xích") đã được lực lượng chức năng di chuyển khỏi Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có yêu cầu di chuyển số bóng xích này đi nơi khác. Trong quá trình nghiên cứu về việc di dời những quả cầu này, người hiến kế và ban quản lý sân Mỹ Đình từng nghĩ đến phương án chỉ cắt bỏ những sợi xích. Tuy nhiên, việc làm này sẽ khiến những quả cầu trở nên nham nhở và thiếu mỹ quan, vì thế tất cả đi đến thống nhất là tháo dỡ toàn bộ.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng từ ngày 2.9.2003. Công trình này gồm 1 sân chính có sức chứa 40.000 người và 2 sân tập, đều đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tổng kinh phí trọn gói là gần 53 triệu USD.

Thiết kế mặt bằng sơ bộ sân vận động do các chuyên gia Pháp thực hiện.Thiết kế kiến trúc do các tập đoàn Australia đảm nhận. Liên doanh quốc tế xây dựng sân vận động quốc gia (HISG - Trung Quốc) là tổng thầu, cùng 4 nhà thầu phụ Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem