Chủ đề nóng

40 tỉnh có điểm truy cập Internet công cộng cho người dân nông thôn

P.V Thứ tư, ngày 24/12/2014 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến thời điểm này, Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam” (Dự án BMGF-VN) đã thiết lập được 1.900 điểm truy cập tại 40 tỉnh. Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, trong thời gian tới, Dự án sẽ tập trung xây dựng nội dung thông tin phù hợp với nhu cầu của người dân ở nông thôn.
Bình luận 0

Những kết quả này đạt được sau khi Dự án BMGF-VN hoàn thành bước 1 và bước 2, giai đoạn II. Trong đó, 16 tỉnh tham gia bước 2 gồm Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bạc Liêu, Hậu Giang, Cà Mau, Vĩnh Long và Đồng Tháp. 


Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam” (Dự án BMGF-VN) đã thiết lập được 1.900 điểm truy cập tại 40 tỉnh.

Trong khuôn khổ Dự án, 665 điểm Thư viện công cộng và Bưu điện văn hóa xã đã tiếp nhận hơn 4.600 bộ máy tính có kết nối internet, kèm theo máy in, máy chiếu, tai nghe, các thiết bị phụ trợ khác… 

Số liệu thống kê cho thấy, tại 16 tỉnh, có tới 959.000 lượt người sử dụng máy tính tại các điểm truy nhập công cộng với 4,3 triệu giờ truy nhập hữu ích. Hiệu quả của Dự án BMGF-VN thể hiện rõ ở những thay đổi trong cuộc sống của người dân địa phương nhờ áp dụng những thông tin hữu ích mà họ tìm được trên  máy tính và Internet. Ví dụ như câu chuyện anh nông dân Dương Thời Đều ở Lạng Sơn trở thành “Triệu phú tuổi thanh niên” nhờ ý chí vượt lên hoàn cảnh, ứng dụng tri thức từ sách vở, học hỏi kinh nghiệm từ Internet, mạnh dạn đầu tư mô hình chăn nuôi quy mô lớn, mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

“Cộng đồng thay đổi cuộc sống” là mục tiêu giàu tính nhân văn của Dự án BMGF-VN và cũng là thực tế đang hiện hữu mỗi ngày ở những vùng nông thôn khắp Bắc - Trung -Nam. Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, Dự án trong bước 2 giai đoạn II cơ bản đã đạt được những mục tiêu đề ra, thể hiện qua số lượng người sử dụng và lưu lượng truy cập internet tại các điểm tiếp nhận dự án tăng cao so với bước 1. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho rằng, trong các bước tiếp theo, các bên liên quan cần tiếp tục nỗ lực để dự án đạt hiệu quả cao hơn, trong đó có tập trung xây dựng nội dung thông tin phù hợp với nhu cầu của người dân

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem