Chủ đề nóng

450 quả bom trút xuống trong 35 phút: Thủ đoạn tinh vi của Israel để đánh lừa Hamas

Minh Nhật Thứ bảy, ngày 15/05/2021 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Israel đã cố tình đưa ra thông báo tấn công không rõ ràng, tung hỏa mù để đánh lừa Hamas khiến các tay súng Palestine hoảng sợ, trốn vào các đường hầm.
Bình luận 0
450 quả bom trút xuống trong 35 phút: Thủ đoạn tinh vi của Israel để đánh lừa Hamas - Ảnh 1.

Ngay rạng sáng thứ Sáu 14/5, Israel đã thông báo rằng "các lực lượng trên không và trên bộ của quân đội Israel đang tấn công Dải Gaza".

Những người phụ trách chuyên mục quân sự ở Israel hiểu rằng điều này có nghĩa là quân đoàn thiết giáp và pháo binh được triển khai gần Gaza sẽ tấn công. Thông báo không rõ ràng của quân đội Israel đã khiến các phóng viên nước ngoài đưa tin về sự bắt đầu của chiến dịch trên bộ ở Gaza.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, các chuyên gia quân sự mới làm rõ rằng, thông báo không rõ ràng của quân đội Israel hóa ra là một thủ đoạn được sử dụng để tiêu diệt một số lượng lớn các tay súng Hamas trong một thời gian ngắn.

Bộ binh, pháo binh và xe tăng Israel đã được di chuyển về phía biên giới để Hamas tin rằng Nhà nước Do Thái sắp bắt đầu một cuộc tấn công trên bộ. Do đó, Hamas đã đưa các tay súng của họ vào hệ thống đường hầm ngầm bên dưới thành phố Gaza.

Biết được điều này, quân đội Israel đã điều 160 máy bay và thả 450 quả bom chứa hơn 80 tấn chất nổ, đánh trúng 150 mục tiêu của Hamas trong 35 phút. Thành phố ngầm của Hamas đã bị tấn công bằng hỏa lực khổng lồ. Quân đội Israel đã đánh sập hệ thống đường hầm ngầm của Hamas - nơi các tay súng Palestine đang ẩn náu.

Trong cuộc tấn công, nhiều km đường hầm của Hamas đã bị phá hủy. Hiện tại, cả Israel và Hamas đều không rõ mức độ thiệt hại chính xác, nhưng theo ước tính, một số lượng lớn các tay súng của Hamas đã bị chôn vùi trong những bãi cát bên dưới Gaza.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem