Chủ đề nóng

47 người thương vong do mưa lũ ở miền Trung

Triệu Quang Thứ hai, ngày 17/10/2016 12:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Số người chết do mưa lũ ở miền Trung vẫn tiếp tục tăng lên. Tính đến 17h ngày 16/10 đã có 25 người chết, 4 người mất tích và 18 người khác bị thương.
Bình luận 0

Nhiều vùng vẫn bị cô lập do nước ngập sâu ở miền Trung

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, từ đêm 16/10 đến sáng nay (17/10), tình hình mưa ở các tỉnh Bắc Trung Bộ đã giảm, nhiều nơi trời hửng nắng.

Tuy nhiên, do lượng mưa lớn những ngày vừa qua khiến nhiều vùng ngập nặng. Lũ từ thượng nguồn đổ về khiến các sông từ Nghệ An – Thừa Thiên Huế đạt đỉnh và rút rất chậm.

Ngoài ra, cơn bão số 7 – Sarika mạnh cấp 13, gió giật cấp 16 đang hình hoành hành ngoài Biển Đông và di chuyển hướng vào nước ta với tốc độ nhanh. Dự kiến, chiều và đêm 19/10, bão sẽ đổ bộ vào đất liền. Vùng ảnh hưởng của bão được xác định từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa.

Rất có thể khu vực miền Trung sẽ phải tiếp tục hứng chịu mưa lớn. Hiện các địa phương đang khẩn trương tập trung khắc phục hậu quả sau bão và lên phương án đối phó với bão số 7 tiếp theo.

Theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo trung ương về PCTT&TKCN, tính đến 17h ngày 16/10 đã có 25 người chết do mưa lũ ở miền Trung, tăng 10 người so với ngày 15/10. Trong đó, Nghệ An 02 người, Hà Tĩnh 03 người, Quảng Bình 18 người, Huế 02 người.

4 người mất tích (giảm 5 người so với ngày 15/10), trong đó, Hà Tĩnh 01 người, Quảng Bình 03 người.

Ngoài ra, mưa lũ còn khiến 18 người bị thương (Quảng Bình 13 người, Quảng Trị 03 người, Huế 02 người). Hơn 130.000 ngôi nhà bị ngập, tốc mái, hư hỏng; hàng ngàn ha lúa, hoa màu bị nhấn chìm trong nước; nhiều điểm giao thông, đường xá, thôn, bản bị chia cắt bởi nước lũ...

Ban chỉ đạo trung ương về PCTT&TKCN yêu cầu các địa phương cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ và cơn bão số 7. Tập trung cứu chữa người bị thương; huy động lực lượng tìm kiếm người mất tích, bố trí chỗ ở tạm cho những hộ gia đình có nhà bị sập, đổ, ngập. Giúp đỡ nhân dân sửa chữa nhà cửa, vệ sinh môi.

Huy động lực lượng, phương tiện san gạt đất, sửa chữa đường sớm khôi phục giao thông; bố trí lực lượng kiểm soát đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại các ngầm, tràn, đường ngập nước, đò ngang, đò dọc.

Di dời dân đang sinh sống tại những khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Tổ chức kiển tra các hồ chứa nước nhất là các hồ chứa đã đầy để đảm bảo an toàn công trình và dân cư, cơ sở hạ tầng khu vực hạ du.

Theo báo cáo của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, tính đến 6 giờ sáng nay (17/10), Bộ đội Biên phòng các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa phối hợp với địa phương, gia đình chủ tàu, thuyền trưởng đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 70.694 phương tiện, tàu, thuyền/288.059 người và 3.081 lồng bè nuôi trồng thủy sản/3.678 người, biết thông tin, vị trí, hướng di chuyển của cơn bão số 7 để chủ động các biện pháp phòng, tránh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem