Chủ đề nóng

5 địa danh hàng đầu từng xuất hiện trong phim của Netflix

Thứ sáu, ngày 02/12/2022 07:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là 5 địa điểm từng xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng của Netflix.
Bình luận 0

Nhiều người có thể nghĩ rằng Netflix chỉ sử dụng bối cảnh dựng sẵn để quay phim, nhưng nhiều bộ phim ăn khách của Netflix được quay tại các địa điểm thực. Ví dụ như Berlin và Madrid đều là những thành phố tổ chức rất nhiều cảnh quay cho các bộ phim ăn khách của Netflix như The Queen's Gambit và Money Heist. 

Berlin có một số kiến trúc lịch sử hấp dẫn được giới thiệu trong phim và Madrid với tất cả các điểm dừng chân nổi tiếng xuất hiện trong Money Heist.

Dưới đây là 5 địa danh từng xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng của Netflix.

Seoul, Hàn Quốc –  Squid Game

Năm địa danh hàng đầu từng xuất hiện trong phim của Netflix - Ảnh 1.

Góc phố nơi Gi Hun lần đầu gặp "trùm cuối". (Ảnh: IT).

Nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc của Netflix gây được tiếng vang lớn trên toàn thế giới. Trong đó, Squid Game đứng đầu danh sách những loạt phim của Netflix được xem nhiều nhất. Phần lớn bộ phim được quay trên một số phim trường ở Hàn Quốc, nhưng thành phố Seoul xuất hiện xuyên suốt với tư cách là thành phố quê hương của các thí sinh Squid Game. Khu phố của nhân vật chính Gi Hun là quận Ssangmun Dong.

5 địa danh hàng đầu từng xuất hiện trong phim của Netflix

Chính trong khu phố này, nơi mẹ của Sang Woo có gian hàng bán cá ở Chợ Baegun. Khu chợ này tồn tại ngoài đời thực và du khách đến Seoul có thể ghé thăm. Góc phố nơi Gi Hun lần đầu gặp "trùm cuối" đã được mở cửa cho khách du lịch, nằm trên con phố Uicheon-ro 39-gil, cửa hàng số 11.

Nhà Hatfield, Hertfordshire – Bridgerton

Năm địa danh hàng đầu từng xuất hiện trong phim của Netflix - Ảnh 2.

Khung cảnh tuyệt đẹp tại điểm quay phim Bridgerton của Netflix. (Ảnh: IT).

Trang viên rộng lớn này là một trong những địa điểm quay phim Bridgerton của Netflix. Nơi đây được coi là địa điểm tổ chức vũ hội của Lady Trowbridge trong mùa một. Bản thân trang viên là một địa điểm phổ biến trong các chương trình truyền hình và phim khác, đồng thời, nó cũng mở cửa công chúng khám phá xung quanh ngôi nhà và khuôn viên của nó.

Có rất nhiều địa điểm quay phim nổi tiếng khác để tham quan ở Vương quốc Anh được xuất hiện trong Bridgerton như Ranger's House ở London, Royal Crescent...

Place de l'Estraade, Paris – Emily ở Paris

Năm địa danh hàng đầu từng xuất hiện trong phim của Netflix - Ảnh 3.

Emily ở Paris khai thác triệt để vẻ đẹp thủ đô nước Pháp. (Ảnh: IT).

Emily và Gabriel sống trong một tòa nhà duyên dáng ở quảng trường này, nơi cũng có một số địa điểm quay phim nổi tiếng xuất hiện trong Emily ở Paris. Tiệm bánh Boulangerie Moderne mà Emily thường xuyên mua những chiếc bánh ngọt ngon tuyệt, tồn tại ngoài đời thực và hiện là điểm thu hút khách du lịch với những chiếc bánh sừng bò của Pháp. Nhà hàng của Gabriel, "Les Deux Compères", cũng được quay ở đây – nhưng là nhà hàng Ý Terra Nera ngoài đời thực.

Bản thân Place de l'Estrapade là một địa danh, quảng trường tuyệt đẹp ở Paris với kiến trúc lộng lẫy, đài phun nước, ghế dài và cây cối để những người hâm mộ Emily ở Paris tận hưởng một chuyến thăm yên tĩnh và ngắm nhìn thế giới trôi qua.

Berlin, Đức – The Queen's Gambit 

Năm địa danh hàng đầu từng xuất hiện trong phim của Netflix - Ảnh 4.

The Queen's Gambit sử dụng tòa thị chính Spandau tráng lệ tại Berlin. (Ảnh: IT).

Mặc dù The Queen's Gambit lấy bối cảnh ở miền trung tây nước Mỹ, nhưng Berlin nổi bật là địa điểm quay phim hàng đầu của loạt phim Netflix. Du khách đến thành phố thủ đô của Đức có thể xem một số địa điểm mà Beth từng đến trong phim.

Giải đấu cờ vua ở Cincinnati của nhân vật chính Beth được quay tại tòa thị chính Spandau tráng lệ và phòng hòa nhạc thính phòng Meistersaal nổi tiếng. Và phòng khiêu vũ lớn nhất của Berlin, Palais am Messe-Funkturm, được sử dụng cho các cảnh của giải đấu cờ vua US Open.

Plaza de Callao, Madrid – Money Heist

Năm địa danh hàng đầu từng xuất hiện trong phim của Netflix - Ảnh 5.

Money Heist đưa người xem đi khắp Madrid. (Ảnh: IT).

Bộ phim về đề tài tội phạm ăn khách của Tây Ban Nha được quay ở một số địa điểm quanh thủ đô Madrid. Vì lý do bảo mật, Netflix không được phép quay bên ngoài Xưởng đúc tiền Hoàng gia Tây Ban Nha, thay vào đó, họ sử dụng tòa nhà Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Tây Ban Nha trong thành phố. Mặc dù nơi không mở cửa cho công chúng tham quan nhưng đây là một địa điểm nổi tiếng trên đường đi bộ của thành phố.


Trọng Hà (Travel Daily)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem