Chủ đề nóng

5 khác biệt gây tranh cãi giữa The Face VN và quốc tế

Hạ Vũ Thứ bảy, ngày 23/07/2016 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quyền loại thí sinh thẳng tay, cơ hội trở lại… là những khác biệt gây tranh cãi không dứt ở The Face.
Bình luận 0

3 huấn luyện viên The Face bản Việt

Là phiên bản của một trong những chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng do “báo đen” Naomi Campbell sáng lập, The Face Việt Nam lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Tuy nhiên, ở thời điểm The Face lên sóng tới tập 5 (tập 6 sẽ phát sóng tối nay, 23.7), có thể nhận thấy, The Face Việt Nam có khá nhiều điểm khác biệt với bản gốc quốc tế, tạo nên những cuộc khẩu chiến trong cộng đồng mạng.

Thí sinh được bình chọn nhiều có thể trở lại với chương trình

Đây là quy định chưa từng có tiền lệ trong các phiên bản The Face trên thế giới. Trong khi đó, ở Việt Nam, luật chơi mới này chỉ được công bố sau khi The Face đã phát sóng tới tập thứ 3 chứ không phải ngay ở buổi họp báo đầu tiên. Theo đó, thí sinh được bình chọn nhiều nhất sẽ có cơ hội quay trở lại cuộc đua.

Về luật chơi chưa có tiền định này, đại diện ê kíp The Face cho biết, họ đã nhận được sự cho phép của đơn vị nắm bản quyền ngay từ khi chương trình được sản xuất nhưng không công bố ngay để tạo sự bất ngờ cũng như thúc đẩy các thí sinh cố gắng hết mình thay vì dựa dẫm vào các fan.

Tuy nhiên, đây cũng là một trong những quy định gây xôn xao nhất. Nhiều người vẫn cho rằng, luật chơi này không công bằng cho các thí sinh. Điển hình là An Nguy, người vừa bị loại ở tập trước vẫn có khả năng quay lại do đông fan chứ không phải vì thực lực. Trước những luồng ý kiến này, An Nguy khẳng định dù có được chọn, cô sẽ vẫn không quay lại, nhường cơ hội cho các thí sinh khác.

An Nguy rất đông fan và có luôn có lượng bình chọn cao

Loại thẳng tay thí sinh mà không cần thi

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất của The Face bản Việt so với bản gốc là luật chơi mới. Trong đó, mỗi huấn luyện viên có quyền loại thẳng tay và thay thế (nếu cần), một thí sinh, không dựa vào kết quả thi của họ, mà có thể chỉ dựa trên tư cách đạo đức, ý thức kỷ luật… của họ.

Cụ thể, trong tập 5 phát sóng tuần trước, Phạm Hương đã dọa sẽ thẳng tay loại Diệp Linh Châu vì không nghe lời cô trong thử thách catwalk trên bàn. Trước đó, Lan Khuê cũng từng đe dọa đuổi Quỳnh Mai vì đến muộn một buổi học mà không báo trước.

Phạm Hương từng dọa đuổi Diệp Linh Châu ở tập trước

Thí sinh vẫn trang điểm ở thử thách mặt mộc

Theo format, tập 1 của chương trình, các thí sinh sẽ phải bước vào thử thách mặt mộc. Tuy nhiên, nếu các thí sinh quốc tế thực sự mộc 100% thì các thí sinh The Face Việt vẫn trang điểm, tô son và đeo kính áp tròng.

Thử thách mặt mộc của thí sinh quốc tế...

... và Việt Nam

Không gặp mặt trong phòng kín

Ở phiên bản quốc tế, trong tập đầu tiên, từng thí sinh sẽ bước vào một phòng kín để gặp mặt HLV. Huấn luyện viên chọn thí sinh nào sẽ giơ tấm bảng có ghi tên của thí sinh đó. Trong khi đó, ở phiên bản Việt, màn loại thí sinh này khá công khai, trước mặt toàn bộ 25 thí sinh khác.

Phiên bản gốc, vòng loại người diễn ra trong phòng kín...

... còn ở Việt Nam lại công khai trước các thí sinh khác

Nhờ người khác dạy catwalk cho thí sinh đội mình

Ở tập 4 The Face, Hồ Ngọc Hà cũng từng gây tranh cãi khi nhờ đến sự giúp đỡ của siêu mẫu Xuân Lan trong việc hướng dẫn các thí sinh catwalk. Điều này chưa từng xảy ra ở phiên bản quốc tế.

Trước dư luận trái chiều, Hà Hồ cho biết, cô có kinh nghiệm nhưng vẫn muốn nhờ tới Xuân Lan để truyền đạt cho các cô gái phong cách, kỹ thuật catwalk hiện đại, khác so với thời “nữ hoàng giải trí” còn là người mẫu.

Ở phiên bản gốc, các huấn luyện viên sẽ thị phạm, hướng dẫn thí sinh

Ở Việt Nam, Hà Hồ nhờ siêu mẫu Xuân Lan giúp đỡ

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem