Chủ đề nóng

5 món đồ dân kinh doanh nên mua đầu năm 2021 để "tiền vào như nước"

M.Lan Thứ bảy, ngày 13/02/2021 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo dân gian, việc chọn món đồ mua đầu năm khá quan trọng, 5 món đồ dưới đây sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho dân kinh doanh.
Bình luận 0

1. Mua muối

Đầu năm người Việt hay mua muối, đặc biệt với dân kinh doanh. Người Việt quan niệm mua muối sẽ mang lại may mắn, làm ăn thuận buồm xuôi gió. Mua muối đầu năm còn có ý nghĩa cầu mong sự đậm đà trong gia đình, tình cảm gắn bó keo sơn giữa các thành viên trong gia đình. Người bán sẽ đong một bát đầy có ngọn chứ không gạt ngang.

Theo quan niệm dân gian, khi kết thúc các buổi cúng tế, người ta thường tung muối ra ngoài đường để xua đuổi xui xẻo, hưởng bình an trong năm mới.

5 món đồ dân kinh doanh nên mua đầu năm 2021 để "tiền vào như nước" - Ảnh 1.

Người Việt quan niệm mua muối sẽ mang lại may mắn, làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Người dân Việt Nam thường mua muối vào ngay thời khắc giao thừa. Sáng mùng 1 Tết tiếng những người rao muối dạo cũng trở nên rất đỗi quen thuộc với người dân Việt, nhất là người Hà Nội. Người bán sẽ đong một bát đầy có ngọn chứ không gạt ngang miệng bát bởi người ta cho rằng mua muối có ngọn mới mang lại sự đầy đủ, trọn vẹn và no ấm cả năm, còn gạt ngang miệng bát sợ sẽ mất lộc, vơi đi sự mặn mà.

Người mua cũng chẳng mặc cả kỳ kèo. Khi mua thì chỉ mua một bát nhưng sẽ trả tiền tương ứng với một, hai cân muối để cầu may.

Và ngay tại các đình chùa vào sáng mùng 1 Tết, bên cạnh hoa quả, vàng mã, đèn hương… người ta thường bày bán muối để sau khi đi lễ phật tử mua một gói muối với hy vọng một năm mới mọi việc tốt đẹp và may mắn.

2. Mua lửa

Theo quan niệm dân gian, ngọn lửa tượng trưng cho sự may mắn, ấm áp và tài lộc không bao giờ dập tắt. Do đó, nhiều người kinh doanh thường mua diêm, bật lửa hoặc tặng bật lửa cho đối tác để lấy may đầu năm.

Nhiều người còn tin rằng ngọn lửa sẽ mang lại điềm lành cho gia đình trong năm mới. Vì vậy, các gia đình còn chủ động mua gas trong ngày đầu năm với hy vọng một năm mới có nhiều điều may mắn.

5 món đồ dân kinh doanh nên mua đầu năm 2021 để "tiền vào như nước" - Ảnh 2.

Theo quan niệm dân gian, ngọn lửa tượng trưng cho sự may mắn, ấm áp và tài lộc không bao giờ dập tắt.

3. Mua vật phong thủy

Người Á Đông tin rằng các vật phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho người sở hữu. Mua vật phong thủy để treo trong nhà hoặc mang theo bên người trở thành một phong tục quen thuộc trong những ngày đầu năm.

Những vật phong thủy được ưa chuộng nhất phải kể đến như tỳ hưu, kỳ lân, cá chép, tượng Phật. Trước khi mua bạn cần xem xét kỹ các yếu tố phong thủy như tuổi, mệnh, hướng nhà, địa thế của bản thân để chọn được vật phù hợp nhất.

5 món đồ dân kinh doanh nên mua đầu năm 2021 để "tiền vào như nước" - Ảnh 3.

Người Á Đông tin rằng các vật phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho người sở hữu.

4. Mua vàng

Người Việt tin rằng, ngày mùng 10 tháng Giêng Âm Lịch là ngày vía Thần Tài nên nhiều người mua vàng để cầu tài lộc đầu năm. Phong tục này vẫn được duy trì cho đến ngày nay. 

Theo đó, ngày mùng 10 đầu năm mọi người đều cố gắng đi mua một chút vàng để cầu tài lộc, tiền bạc rủng rỉnh, làm ăn phát đạt suốt năm.

5 món đồ dân kinh doanh nên mua đầu năm 2021 để "tiền vào như nước" - Ảnh 4.

Người Việt tin rằng, ngày mùng 10 tháng Giêng Âm Lịch là ngày vía Thần Tài nên nhiều người mua vàng để cầu tài lộc đầu năm.

5. Xin chữ

Xin chữ đầu năm mang ý nghĩa về việc cầu học hành, thi cử đỗ đạt và thành công trong sự nghiệp. Đây là một việc làm mang nhiều ý nghĩa văn hóa. Theo các nhà nghiên cứu, xin chữ đầu năm mang ý nghĩa tốt đẹp là người dùng chữ biết chân quý giá trị của chữ, như xin cái may mắn, phúc đức mang về.

Hy vọng với những gợi ý mua gì lấy may đầu năm trên đây sẽ giúp các bạn có một năm mới may mắn, hanh thông, nhiều tài lộc.

Bài mang tính chất tham khảo

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem