Chủ đề nóng

Hồ sơ vụ án nổi tiếng Hồng Kông: 5 người phụ nữ tử vong đầy bí ẩn, hung thủ là một thầy cúng

Thứ tư, ngày 16/11/2022 21:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh tượng nơi thảm sát vượt ngoài sức chịu đựng của người bình thường, ngay cả những cảnh sát dày dạn kinh nghiệm cũng không khỏi cảm thấy kinh hoàng. Đây là vụ án giết người lớn nhất kể từ khi Hồng Kông mở cửa kinh tế.
Bình luận 0

Vào khoảng 6 giờ chiều ngày 23 tháng 7 năm 1998, một nhóm cảnh sát Hồng Kông tìm tới căn hộ 501 tòa C chung cư Đức Phúc thuộc khu Cửu Long. Điều bất thường đầu tiên đập vào mắt họ là một chiếc kéo sắt được quấn bởi sợi dây màu đỏ treo ở ô cửa sổ nhỏ trên cửa ra vào căn hộ này. Sau nhiều lần gõ cửa mà bên trong không có tiếng động nào, cảnh sát buộc phải lựa chọn phá cửa để vào. Cảnh tượng sau đó vượt ngoài sức chịu đựng của người bình thường, ngay cả những cảnh sát dày dạn kinh nghiệm cũng không khỏi cảm thấy kinh hoàng. Đầu tiên là một xác phụ nữ trong chiếc áo choàng màu đỏ bất động trên sàn phòng khách, khuôn mặt trắng bệch, môi thâm tím. Tiếp sau đó, cảnh sát lần lượt tìm thấy trong phòng ngủ, phòng tắm và nhà bếp có thêm bốn thi thể phụ nữ nữa, hai người trong số họ cũng mặc áo choàng, tất cả 5 người phụ nữ đều trong tư thế rất thảm thương. 

Hồ sơ vụ án nổi tiếng Hồng Kông: 5 người phụ nữ tử vong đầy bí ẩn, hung thủ là một thầy cúng - Ảnh 1.

Đây là vụ án giết người lớn nhất kể từ khi Hồng Kông mở cửa kinh tế.

Phát hiện thi thể 5 phụ nữ tại chung cư Đức Phúc

Trước đó, sáng ngày 22 tháng 7 năm 1998, Hứa Kinh Chấn, khi đó là chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn Qiaowei Hồng Kông, đã xông tới đồn cảnh sát  ở Kowloon Central và hét lên với cảnh sát rằng: "Vợ tôi đã biến mất đêm qua! Hãy giúp tôi tìm cô ấy!"  

Được biết, vợ của Hứa Kinh Chấn là Lâm Xuân Lệ đã đến ngân hàng để rút 770.000 đôla Hồng Kông (khoảng hơn 2,2 tỷ đồng) vào ngày 21 tháng 7 và nói rằng cô ấy sẽ gửi lại số tiền này trong vài ngày tới. Nhưng từ tối ngày hôm đó, người phụ nữ này đã mất liên lạc, Hứa Kinh Chấn đã tìm kiếm khắp những nơi cô thường đến, hỏi hầu hết những người có liên hệ với cô nhưng kết quả đều không biết tung tích của vợ mình đâu. Biết vợ đã rút một số tiền lớn, Hứa Kinh Chấn nghi ngờ rằng cô đã bị bắt cóc.

Trong khi đang tìm hiểu sự việc, đồn cảnh sát lại nhận được thêm một tin báo mất tích khác, người phụ nữ mất tích tên là Thái Tú Chân. Thật trùng hợp, người này và Lâm Xuân Lệ là bạn rất thân, hàng ngày đều có mối liên hệ mật thiết, và Thái Tú Chân cũng mang theo 220.000 đô la Hồng Kông (khoảng gần 700 triệu đồng) trước khi biến mất.

Hồ sơ vụ án nổi tiếng Hồng Kông: 5 người phụ nữ tử vong đầy bí ẩn, hung thủ là một thầy cúng - Ảnh 2.

Lâm Xuân Lệ và bạn thân Thái Tú Trân đều rút số tiền lên tới khoảng 3 tỷ đồng trước khi biến mất.

Kết hợp thông tin từ hai vụ án, cảnh sát ngay lập tức phán đoán rằng phải có mối liên hệ nào đó giữa sự mất tích của hai người phụ nữ này, và rất có thể họ đã đồng thời bị lừa đảo hoặc bắt cóc. Ngay sau đó, sở cảnh sát đã phái người đến điều tra những nơi hai người phụ nữ đã đến trong hai ngày qua, đồng thời điều tra mọi mối quan hệ xã hội của họ.

Vào ngày thứ hai, cả người nhà của Lâm Xuân Lệ và Thái Tú Chân đều không nhận được bất kỳ cuộc gọi tống tiền nào, điều này khiến vụ án mất tích càng trở nên khó hiểu. Theo điều tra, tổ cảnh sát biết thêm Lâm Xuân Lệ và Thái Tú Chân có một người bạn chung ở khu vực địa phương tên Từ Thuận Cầm. Mối quan hệ giữa ba người phụ nữ này thân thiết như chị em, thỉnh thoảng họ lại cùng nhau đi dạo phố hoặc ăn trưa.

Nhưng khi gọi điện cho Từ Thuận Cầm mà không ai nghe máy, tổ cảnh sát liền cảm thấy có điềm chẳng lành. Khoảng 6 giờ tối, theo thông tin mà bạn của Lâm Xuân Lệ cung cấp, các nhân viên cảnh sát đã đến tận nơi ở của Từ Thuận Cầm ở phòng 501, tòa nhà C khu chung cư Đức Phúc.

Hồ sơ vụ án nổi tiếng Hồng Kông: 5 người phụ nữ tử vong đầy bí ẩn, hung thủ là một thầy cúng - Ảnh 3.

Khi tới nơi, theo quan sát ban đầu, cảnh sát phát hiện trên cửa sổ nhỏ bên trên lối chính có treo một chiếc kéo sắt, đầu kéo được quấn bằng sợi dây màu đỏ. Cảnh tượng này dường như có liên quan đến phong tục tôn giáo nào đó và sự việc có thể phức tạp hơn dự kiến rất nhiều.

Sau nhiều lần gõ cửa và gọi tên Từ Thuận Cầm, bên trong vẫn không có động tĩnh gì phát ra. Đồng thời, một mùi hôi tanh từ khe cửa thoát ra khiến sắc mặt cảnh sát bỗng thay đổi. Họ là những người có nhiều kinh nghiệm xử lý các vụ án, đều đã quá quen thuộc với mùi hôi thối này.

Không chút do dự, cảnh sát bắt đầu trực tiếp dùng ngoại lực phá cửa. Khi cánh cửa được mở ra, nhìn cảnh tượng bên trong ngôi nhà, một cảm giác kinh hãi tràn ngập trong lòng mọi người.

Trên sàn phòng khách, một thi thể phụ nữ mặc áo choàng đang nằm cuộn tròn. Khuôn mặt người phụ nữ này nhăn nhó, dường như đã phải trải qua rất nhiều đau đớn trước khi chết, đối chiếu các bức ảnh, có thể thấy người phụ nữ này chính là chủ nhân của ngôi nhà, Từ Thuận Cầm.

Từ Thuận Cầm chết thảm tại đây, sợ hai người kia cũng bị tai nạn, cảnh sát lập tức tiến hành lục soát căn nhà. Họ phát hiện cửa phòng ngủ, nhà bếp và phòng tắm đều đóng kín, khi bước vào thì phát hiện hai thi thể phụ nữ nằm trên sàn phòng tắm và nhà bếp, đó là Lâm Xuân Lệ và Thái Tú Chân.

Trong phòng ngủ còn có hai thi thể nữ, đều không mặc áo choàng, sau khi so ảnh, cảnh sát xác nhận đó là hai con gái của Từ Thuận Cầm là Lý Nghênh Hy 17 tuổi và Lý Nghênh Huy 15 tuổi.

Hồ sơ vụ án nổi tiếng Hồng Kông: 5 người phụ nữ tử vong đầy bí ẩn, hung thủ là một thầy cúng - Ảnh 4.

Chung cư Đức Phúc.

Tin tức về vụ việc phát hiện 5 thi thể nữ ở chung cư Đức Phúc lan nhanh khắp Hong Kong như mọc thêm cánh. Sở cảnh sát Cửu Long của Hong Kong đã cử rất đông cảnh sát đến hiện trường để điều tra vụ việc.

Ngoài tử thi tại hiện trường vụ án, cảnh sát còn tìm thấy rất nhiều nhang đèn, vàng mã, trứng gà, giấy bùa ... và cách bài trí của cả căn phòng cũng khá dị hình. Ngoài ra, Lâm Xuân Lệ, Từ Thuận Cầm và Thái Tú Chân đều mặc áo choàng khi chết, những chi tiết này càng khiến cho vụ án trở nên đáng sợ và bí ẩn.  

Hồ sơ vụ án nổi tiếng Hồng Kông: 5 người phụ nữ tử vong đầy bí ẩn, hung thủ là một thầy cúng - Ảnh 5.

Nội dung của mẩu giấy đều nói về những bất hạnh và rắc rối của gia đình.

Ngoài ra, tại hiện trường cũng tìm thấy 3 mảnh giấy, sau khi đối chiếu thì thấy chữ viết trên đó là của 3 người. Điều đáng ngạc nhiên là nội dung của mẩu giấy đều nói về những bất hạnh và rắc rối của gia đình họ, như việc chồng ngoại tình, tình cảm vợ chồng bất hòa, chồng nuôi bồ nhí bên ngoài.

5 thi thể nữ đã được đưa đến phòng thí nghiệm để khám nghiệm tử thi, kết quả cho thấy không ai trong số họ chết vì ngộ độc xyanua, trên người không có vết thương nên cảnh sát chỉ có thể xác định sơ bộ vụ án là "tự sát hàng loạt do tôn giáo". Tuy nhiên, theo gia đình của 5 nạn nhân, không ai trong số họ có biểu hiện muốn tự tử khi còn sống. Và nếu họ tự tử, thì hàng triệu đôla Hồng Kông họ rút từ ngân hàng sẽ đi về đâu?

Hơn nữa, hai cô con gái của Từ Thuận Cầm không mê tín dị đoan, và chúng không mặc áo choàng khi chết. Và nếu Từ Thuận Cầm tự tử vì tín ngưỡng và tôn giáo của mình, tại sao cô ấy lại mang theo hai đứa con gái của mình?

Vào ngày tang lễ của năm nạn nhân, các thành viên trong gia đình khi đối diện với ống kính của phóng viên, đều khẳng định chắc chắn rằng họ đã bị sát hạt, và kiên quyết kêu gọi cảnh sát truy bắt kẻ sát nhân càng sớm càng tốt.

Loại trừ yếu tố tôn giáo

Cảnh sát Hồng Kông cũng rất coi trọng vụ án này, cấp trên đặc biệt ra thời hạn giải quyết vụ án. Trước mắt, theo manh mối hiện có, yếu tố tôn giáo và siêu hình được cân nhắc đầu tiên. Bởi vậy cảnh sát ưu tiên tập trung vào các thầy Phong thủy và những nhân vật theo đạo phái.

Sau khi điều tra các mối quan hệ xã hội của các nạn nhân, cảnh sát biết được Từ Thuận Cầm có một người bạn họ Tất, biệu hiệu là "Mao Sơn đạo sĩ". Điều đặc biệt là người đàn ông này đều có qua lại không ít lần với cả ba nạn nhân Từ Thuận Cầm, Lâm Xuân Lệ và Thái Tú Chân.

Hồ sơ vụ án nổi tiếng Hồng Kông: 5 người phụ nữ tử vong đầy bí ẩn, hung thủ là một thầy cúng - Ảnh 6.

Từ Thuận Cầm có một người bạn họ Tất, biệu hiệu là "Mao Sơn đạo sĩ".

Tất nói rằng mình biết một đạo thuật là "thuật trồng vàng", một khi thi triển thuật này,  không chỉ mang lại tài lộc cho khách hàng mà ngay cả gia đình cũng trở nên hạnh phúc, hòa thuận. Do đó, cả ba nạn nhân đã nhờ Tất làm phép thuật này. Đây là một manh mối quan trọng của vụ án, cảnh sát nhanh chóng liệt Tất vào danh sách tình nghi và chuẩn bị truy bắt người này. 

Nhưng thật bất ngờ là trrước khi có lệnh bắt, Tất đã tự tìm đến cửa. Anh nói rằng bản thân đã đọc được tin tức về cái chết của những người phụ nữ và đoán rằng cảnh sát sẽ tìm tới để tra hỏi nên bản thân chủ động đến để giải trình."

Theo lời khai của Tất, anh ta nói rằng mình đã không có mặt ở Hồng Kông từ trước khi xảy ra sự việc, và bản thân có đầy đủ bằng chứng nhân chứng cho tuyên bố này của mình. Thông qua điều tra, cảnh sát xác nhận những gì Tất nói là đúng, anh ta có đầy đủ chứng cứ ngoại phạm. Vụ án tiếp tục trở nên khó gỡ khi manh mối quan trọng này bị loại trừ.  Không lâu sau đó, một viên cảnh sát chú ý tới chiếc kéo treo trên cửa nhà Từ Thuận Cầm. Một ngày trước khi vụ việc xảy ra, đã có một vụ nhảy lầu tự tử cũng trong khu chung cư này. Trong nhà của người phụ nữ nhảy lầu tự tử cũng có một chiếc kéo quấn dây đỏ, tuy nhiên người này và Từ Thuận Cầm không hề quen biết nhau, vậy có mối liên hệ nào giữa cái chết của những người này?

Cảnh sát đã điều tra vụ án của người phụ nữ tự tử và phát hiện ra rằng lý do nạn nhân tự tử là vì đi theo một tà giáo Nhật Bản. Có rất nhiều dụng cụ bí ẩn được sử dụng để làm phép trong nhà, và kéo là một trong số đó.

Mặt khác, cảnh sát biết được thông qua mẹ của Thái Tú Chân rằng cô cũng đã gia nhập một giáo phái nào đó trong thời gian này, thường xuyên hay nói chuyện thậm thụt. Tại nơi ở khác của cô, cảnh sát cũng tìm thấy rất nhiều đạo cụ giống hệt như đồ tìm thấy trong nhà của người phụ nữ tự tử.

 Với những nghi ngờ liên quan, cảnh sát đã tìm đến nhà thờ Xigong ở Từ Vân Sơn vào ngày 25 tháng 7, đây là nơi truyền đạo của giáo phái này ở Hồng Kông. Sau khi điều tra, người ta phát hiện ra rằng giáo phái này thực sự đã tuyên truyền cho tín đồ về "cái chết độc lập". Điều này khá phù hợp với hiện trường vụ án khi tìm thấy các thi thể ở các phòng khác nhau. 

Ngoài ra, giáo phái này còn khuyến khích việc viết ra giấy những điều muộn phiền trong lòng, điều này cũng khá phù hợp với những chi tiết tìm thấy tại hiện trường vụ án.  Tại thời điểm này, cảnh sát gần như có thể xác nhận rằng cái chết của 5 nạn nhân có liên quan tới giáo phái này. Tuy nhiên, về cái chết của con gái Từ Thuận Cầm và sự biến mất của hàng triệu đô la Hồng Kông vẫn chưa có lời giải thích.

Cảnh sát đã đặt ra giả thiết rằng khi nhóm người Từ Thuận Cầm tiến hành lễ nghi, một thành viên của giáo phát đã có mặt và giết họ để lấy số tiền này.  Từ suy luận này, cảnh sát tiến hành tra soát toàn bộ giáo phát và điều tra những người khả nghi.

Nhưng tới cuối cùng, sau khi tra xét và điều tra kỹ lưỡng, điều bất ngờ là ai cũng có chứng cứ ngoại phạm, lần lượt được loại trừ, manh mối đến đây tiếp tục bị gián đoạn.

Thầy phong thủy sa lưới, sự thật được hé lộ

Ngay khi vụ án đang đi đến nút thắt cổ chai, cảnh sát lại tìm ra thêm một kẻ khả nghi nhờ điều tra mối quan hệ xã hội chung của cả 3. Người này tên là Lý Dục Huy, một thầy phong thủy đến từ Sán Đầu, Đại lục.

Theo hồ sơ quản lý xuất nhập cảnh Hồng Kông, Lý Dục Huy đến Hồng Kông vào ngày 19 tháng 7 và rời đi vào ngày 21 tháng 7. Thời điểm này trùng hợp với thời gian xảy ra vụ án ở chung cư Đức Phúc.

Khi cảnh sát gọi cho Lý Dục Huy, hắn cũng thú nhận rằng mình biết ba người Từ Thuận Cầm và đã đến Hong Kong vài ngày trước. Hắn nói: "Tôi đã nhận được lời mời từ ba người họ và ban đầu dự định làm một nghi lễ cho họ vào ngày 21. Nhưng hôm đó, họ nói rằng có việc khác nên buổi lễ bị hủy bỏ. Sau đó họ đã trả tôi khoản tiền vi phạm hủy lễ 3.000 đô la Hồng Kông nên tôi rời đi."

Trước khi cúp máy, cảnh sát yêu cầu Lý Dục Huy đến Hong Kong càng sớm càng tốt để hợp tác điều tra vụ án, hắn cho biết sẽ mất vài ngày để hoàn tất các thủ tục qua Hongkong. Tuy nhiên, cảnh sát lại thông qua Cục quản lý xuất nhập cảnh phát hiện ra rằng giấy phép nhập cảnh của Lý Dục Huy vẫn còn hiệu lực, điều đó có nghĩa là hắn đã nói dối và độ tình nghi phạm tội càng tăng cao. 

Sau đó, cảnh sát đã đột kích nơi ở của Lý Dục Huy ở Cửu Long (Kowloon), Hong Kong và tìm thấy một sợi dây nylon màu xanh trong phòng. Theo xác nhận của nhân viên ngân hàng, đây cũng là loại dây mà Lâm Xuân Lệ dùng để buộc tiền khi cô tới rút tiền.

Theo hồ sơ quản lý xuất nhập cảnh Hồng Kông, Lý Dục Huy đến Hồng Kông vào ngày 19 tháng 7 và rời đi vào ngày 21 tháng 7. Thời điểm này trùng hợp với thời gian xảy ra vụ án ở chung cư Đức Phúc.

Khi cảnh sát gọi cho Lý Dục Huy, hắn cũng thú nhận rằng mình biết ba người Từ Thuận Cầm và đã đến Hong Kong vài ngày trước. Hắn nói: "Tôi đã nhận được lời mời từ ba người họ và ban đầu dự định làm một nghi lễ cho họ vào ngày 21. Nhưng hôm đó, họ nói rằng có việc khác nên buổi lễ bị hủy bỏ. Sau đó họ đã trả tôi khoản tiền vi phạm hủy lễ 3.000 đô la Hồng Kông nên tôi rời đi. "

Hồ sơ vụ án nổi tiếng Hồng Kông: 5 người phụ nữ tử vong đầy bí ẩn, hung thủ là một thầy cúng - Ảnh 7.

Trước khi cúp máy, cảnh sát yêu cầu Lý Dục Huy đến Hong Kong càng sớm càng tốt để hợp tác điều tra vụ án, hắn cho biết sẽ mất vài ngày để hoàn tất các thủ tục qua. Tuy nhiên, cảnh sát Hồng Kông lại thông qua Cục quản lý xuất nhập cảnh phát hiện ra rằng giấy phép nhập cảnh của Lý Dục Huy vẫn còn hiệu lực, điều đó có nghĩa là hắn đã nói dối và độ tình nghi phạm tội càng tăng cao. 

Sau đó, cảnh sát đã đột kích nơi ở của Lý Dục Huy ở Cửu Long (Kowloon), Hong Kong và tìm thấy một sợi dây nylon màu xanh trong phòng. Theo xác nhận của nhân viên ngân hàng, đây cũng là loại dây mà Lâm Xuân Lệ dùng để buộc tiền khi cô tới rút tiền.

Cảnh sát ngay lập tức liệt Lý Dục Huy vào diện tình nghi lớn, đồng thời, cảnh sát Hong Kong đã liên lạc với cảnh sát địa phương ở Sán Đầu và lấy được dấu vân tay của Lý Dục Huy. Sau khi đối chiếu, nhận thấy 10 dấu vân tay tại hiện trường đều phù hợp với Lý Dục Huy nên sáng 27/7, cảnh sát hai nơi đã thành lập tổ điều tra phối hợp để truy lùng Lý Dục Huy.

Nhưng Lý Dục Huy xảo quyệt đã biết có điều gì đó không ổn trong lần đầu tiên nhận được cuộc gọi từ cảnh sát, vì vậy hắn ta đã bỏ trốn. Khi cảnh sát Sán Đầu đến nhà hắn thì căn nhà trống trơn.

Sau đó đội điều tra bắt đầu điều tra các mối quan hệ xã hội của Lý Dục Huy, và cuối cùng xác định được ba nơi mà hắn có khả năng ẩn náu nhất. Đó là Hải Nam, quê gốc của hắn, thành phố Nam Ninh tỉnh Quảng Tây là nơi có người thân của hắn, và Thông Thành Hồ Bắc là nơi có một người bạn họ Vương sinh sống. 

Hồ sơ vụ án nổi tiếng Hồng Kông: 5 người phụ nữ tử vong đầy bí ẩn, hung thủ là một thầy cúng - Ảnh 8.

Dưới sự tra hỏi liên tục ngày đêm của cảnh sát, tâm lý phòng bị của Lý Dục Huy cuối cùng cũng sụp đổ, buộc phải khai nhận toàn bộ quá trình phạm tội.

Ngày 14 tháng 9, nhóm điều tra đến Thông Thành, sau vài ngày theo dõi bí mật, họ phát hiện thấy bóng dáng Lý Dục Huy xuất hiện trong nhà của người bạn họ VƯơng. Tới đêm ngày 19 tháng 9, đội điều tra và cảnh sát Tống Thành đã đột kích bắt Lý Dục Huy ngay tại chỗ.

Trong quá trình tra khảo, Lý Dục Huy đã cố gắng hết sức phủ nhận sự liên quan, nói rằng hắn bỏ trốn vì bị xã hội đen truy sát, thậm chí còn tuyệt thực 4 ngày để phản kháng cảnh sát. Nhưng dưới sự tra hỏi liên tục ngày đêm của cảnh sát, tâm lý phòng bị của Lý Dục Huy cuối cùng cũng sụp đổ, buộc phải khai nhận toàn bộ quá trình phạm tội.

Hồ sơ vụ án nổi tiếng Hồng Kông: 5 người phụ nữ tử vong đầy bí ẩn, hung thủ là một thầy cúng - Ảnh 9.

Lý Dục Huy bị bắt.

Lý Dục Huy, quê ở Sán Đầu, Quảng Đông, bắt đầu mê tín sau khi thất bại trong việc kinh doanh trên biển vào năm 1992. Hắn đã tự mình nghiên cứu sách Kinh Dịch, còn chuyên tâm học Khí công, Kỳ môn độn giáp, Ngũ hành bát quái … Nắm vững một số kiến thức cơ bản về siêu hình học, cùng với khả năng diễn đạt khéo léo, Lý Dục Huy đã trở thành một bậc thầy về lĩnh vực huyền học.

Vào tháng 6 năm 1998, Lý Dục Huy quen biết với ba người Từ Thuận Cầm. Ba người phụ nữ này đã mời Lý Dục Huy tới Hồng Kông để xem tướng vào ngày 14 tháng 6. Sau khi kết thúc, họ hỏi Lý Dục Huy có biết làm phép "Thiên thọ" không? Hắn trả lời: "Không khó, hãy chuẩn bị tiền mặt theo tổng số tuổi của ba người, mỗi một tuổi tương ứng 10.000 tệ là đủ, sau khi làm lễ sẽ trả lại các cô số tiền này." Theo đó, hai bên thống nhất sẽ làm nghi lễ "thiên thọ" vào tháng 7. Cả ba người phụ nữ tưởng đã gặp được "đại pháp sư", nhưng không ngờ rằng không những gặp phải tên lừa đảo mà còn mất mạng. 

Lý Dục Huy thấy ba người phụ nữ đều có gia thế giàu có nên nảy sinh ý định chiếm tiền rồi giết người. Hắn kiếm được một lọ xyanua từ chỗ bạn bè, mang tới Hồng Kông với danh nghĩa khử độc hồ cá.

Vào ngày 21, Lý Dục Huy yêu cầu mọi người chuẩn bị tiền mặt và mang tới nhà Từ Thuận Cầm. Sau khi mọi thứ đã sẵn sàng, hắn yêu cầu mọi người viết ra giấy những rắc rối phiền muộn của họ nhằm đánh lạc hướng về tổ chức tà giáo Nhật Bản.

Sau khi nghi lễ bắt đầu, hắn tranh thủ lúc mọi người nhắm mắt ngồi thiền đọc kinh, chuẩn bị sẵn thuốc độc trong bếp, đổ ra 5 cái bát. Hắn nói với Từ Thuận Cầm rằng: "Đây là nước bùa. Không chỉ mọi người phải uống mà tất cả những ai có mặt trong nhà này đều phải uống mới có hiệu nghiệm."

Không chút do dự, Từ Thuận Cầm bưng nước cho hai cô con gái trong phòng ngủ. Sau đó, Lý Dục Huy tách ba người ra, Từ Thuận Cầm ở trong phòng khách, Lâm Xuân Lệ vào phòng tắm, Thái Tú Chân đi vào bếp, mỗi người uống "nước bùa" và bắt đầu nhắm mắt lại cầu khấn, chờ đợi phép màu xuất hiện.

Mục đích tách ba người của Lý Dục Huy là để tuân theo học thuyết "cái chết độc lập" của giáo phái Nhật Bản, rất nhanh sau đó, những tiếng rên rỉ vật vạ phát ra từ những căn phòng khcs nhau. Cuối cùng, cả 5 người đều chết vì trúng độc. Lý Dục Huy vội vàng gói ghém tất cả số tiền họ mang tới lúc đầu, còn vơ vét thêm không ít tiền mặt và đồ đạc giá trị trong nhà Từ Thuận Cầm, sau đó lặng lẽ rời khỏi chung cư Đức Phúc.

Lý Dục Huy sau khi trở về Sán Đầu, vẫn còn tự mãn về sự sắp đặt quá tuyệt vời của mình, không ngờ chưa bao lâu đã nhận được cuộc gọi từ cảnh sát và sa lưới.

Vào ngày 23 tháng 3 năm 1999, Tòa án Nhân dân Trung cấp Sán Đầu xét xử vụ án Lý Dục Huy. Hắn bị kết án tử hình với tội danh cố ý giết người và cướp của, bị tước đoạt quyền chính trị suốt đời. Tháng 4 năm sau, hắn bị xử bắn.


San San (Baidu)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem