Chủ đề nóng

5 quan tham Trung Quốc “dùng chung” 2 chị em làm bồ nhí

Bình Nguyên (Theo Want China Times) Thứ sáu, ngày 29/08/2014 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Truyền thông Trung Quốc đang rộ tin, môt vụ bê bối tình ái có liên quan đến 5 quan chức ở tỉnh Sơn Tây đang bị điều tra có hành vi tham nhũng "dùng chung" 2 chị em gái làm bồ nhí.
Bình luận 0

Hôm 26.8, đài truyền hình Phượng Hoàng ở Hongkong và tờ Ta Kung Pao đưa tin, nữ doanh nhân ở tỉnh Sơn Tây tên là Huxin 37 tuổi và em gái Hu Lei hiện đang có quan hệ tình ái với 5 quan chức cấp cao của tỉnh này.

Hai trong số 5 quan chức này là Bí thư Tỉnh ủy Sơn Tây Niếp Xuân Ngọc và Bí thư Đảng ủy thành phốThái Nguyên, thủ phủ tỉnh Sơn Tây, Trần Xuyên Bình. 

Chị em Huxin và Hu Lei.

 

Cùng với Ông Nhiếp và ông Trần, còn có Kim Đạo Minh, Du Shanxue và Ling Zhengce, đều là các lãnh đạo cấp tỉnh.

Ông Kim hiện đang là Phó Bí thư Tỉnh ủy, còn Du là Ủy viên Thường vụ Ủy ban kiểm tra và kỷ luật tỉnh kiêm Phó Chủ tịch tỉnh Sơn Tây trong khi Ling là Phó Chủ tịch hội hiệp thương tỉnh Sơn Tây.

 

Chị em nhà Hu bị đồn là cùng lúc có quan hệ với cả 5 quan tham nói trên và nhờ có mối "thâm tình" này mà chị em nhà này đã kiếm được bộn tiền. Gia đình của Huxin và Hu Lei điều hành 7 doanh nghiệp trong các lĩnh vực khai mỏ và bất động sản.

Các công ty này phất nên nhanh chóng trong giai đoạn từ năm 2008-2009 khi chị em nhà Hu kiếm được các món lời từ các dự án nhà giá rẻ của chính phủ.

Năm 2009, chị em này giành được một miếng đất trị giá 24 triệu USD, 6 tháng sau, họ lại miếng đất đó cho các công ty nhà nước với giá 32 triệu USD. Chị em này cũng kiếm được 31 triệu USD với một thương vụ tương tự năm 2010.

Có nhiều nguồn tin cho hay, kể từ khi Phó Bí thư Kim bị đình chỉ chức vụ vì các cáo buộc tham nhũng, thì chị em nhà Hu cũng gần như "mất tích".

Trước đó, truyền thông Trung Quốc cũng từng lôi ra cô Li Wei, nhân tình cùng lúc của nhiều quan chức cấp cao của tỉnh Vân Nam và Sơn Đông và ca sĩ Tang Can, người có mối quan hệ thân mật với cựu ủy viên bộ chính trị Chu Vĩnh Khang.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem