Chủ đề nóng

5 thảm họa khủng khiếp có thể “khai tử” Trái Đất trong tương lai

Thứ tư, ngày 16/11/2022 14:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện tượng ấm lên toàn cầu, các tiểu hành tinh, lỗ thủng tầng ozon luôn là mối đe dọa đối với hành tinh chúng ta. Liệu những thảm họa nào sẽ xảy ra trên Trái Đất trong tương lai?
Bình luận 0
5 thảm họa khủng khiếp có thể “khai tử” Trái Đất trong tương lai - Ảnh 1.

1. Tiểu hành tinh Apophis 99942 (năm 2029): là vấn đề gây đau đầu hiện nay đối với các nhà thiên văn học. Hiện nay, tiểu hành tinh này là mối nguy hiểm lớn nhất đối với Trái Đất. (Nguồn: MARCA)

5 thảm họa khủng khiếp có thể “khai tử” Trái Đất trong tương lai - Ảnh 2.

Theo các nhà nghiên cứu của Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA), “vị khách bất ngờ” này sẽ lao về phía hành tinh chúng ta vào năm 2029. Theo số liệu năm 2009, khả năng xảy ra thảm họa này có xác suất là 1/250.000. (Nguồn: Space.com)

5 thảm họa khủng khiếp có thể “khai tử” Trái Đất trong tương lai - Ảnh 3.

2. Thế giới chìm trong nước (năm 3000): các nhà khoa học dự báo rằng, sau 1.000 năm nữa nhiệt độ Trái Đất có thể sẽ tăng thêm 150C, trong khi mực nước biển sẽ dâng cao hơn 11m. (Nguồn: zicxa.com)

5 thảm họa khủng khiếp có thể “khai tử” Trái Đất trong tương lai - Ảnh 4.

May mắn là, theo chuyên gia Tim Lenton, người đứng đầu công trình nghiên cứu hậu quả của tình trạng nóng lên toàn cầu, những dự báo thảm khốc này vẫn có thể tránh được. Để làm được điều này thì nhân loại phải nhanh chóng giảm lượng khí thải CO2 và hạn chế khai thác, sử dụng tài nguyên thiên nhiên. (Nguồn: zicxa.com)

5 thảm họa khủng khiếp có thể “khai tử” Trái Đất trong tương lai - Ảnh 5.

3. Bức xạ tia gamma (600 triệu năm sau): Trái Đất sẽ phải đối mặt với luồng tia gamma mạnh chưa từng có phát ra từ Mặt Trời. Hiện tượng này sẽ tạo ra những lỗ thủng tầng ôzôn khổng lồ, hay nói đúng hơn là sẽ phá hủy một nửa tầng ôzôn hữu ích của Trái Đất. (Nguồn: Genk)

5 thảm họa khủng khiếp có thể “khai tử” Trái Đất trong tương lai - Ảnh 6.

Hậu quả của hiện tượng bức xạ tia gamma là rất rõ ràng. Nó biến hành tinh của chúng ta thành sa mạc và làm tuyệt chủng tất cả sinh vật sống. (Nguồn: Tip.edu.vn)

5 thảm họa khủng khiếp có thể “khai tử” Trái Đất trong tương lai - Ảnh 7.

4. Tân Sao Kim (1 triệu đến 3,5 triệu năm sau): hành tinh chúng ta sẽ không kịp hồi phục sau “đòn tấn công tiếp theo từ Mặt Trời”. Trong khoảng 1 tỷ năm tới, Mặt Trời sẽ bắt đầu biến đổi thành một ngôi sao khổng lồ đỏ và toàn bộ sự sống trên Trái Đất sẽ dần dần bị “thiêu rụi”. (Nguồn: TNAOT)

5 thảm họa khủng khiếp có thể “khai tử” Trái Đất trong tương lai - Ảnh 8.

Tiếp một thời gian sau đó, Trái Đất sẽ trở thành Sao Kim thứ hai, nơi có nhiệt độ đạt đến độ sôi của các kim loại độc hại, biến toàn bộ hành tinh chúng ta thành một vùng đất hoang có chứa chất độc. (Nguồn: VnReview)

5 thảm họa khủng khiếp có thể “khai tử” Trái Đất trong tương lai - Ảnh 9.

5. Hạt nhân (5 tỷ năm sau): theo ấn bản Corriere della Sera, các nhà khoa học đã nhìn thấy những gì còn sót lại từ hai hành tinh bị diệt vong đó sau khi “Mặt Trời” của chúng mở rộng ra. Những gì còn sót lại đó là các hạt nhân. (Nguồn: internet)

5 thảm họa khủng khiếp có thể “khai tử” Trái Đất trong tương lai - Ảnh 10.

Theo NASA, điều này sẽ xảy ra với Trái Đất sau 5 tỷ năm nữa, mặc dù hành tinh chúng ta sẽ chết sớm hơn trước đó rất nhiều.

PV (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem