Chủ đề nóng

5 thành viên Chính phủ trả lời chất vấn

Thứ hai, ngày 07/06/2010 06:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Phiên chất vấn các thành viên Chính phủ tại hội trường sẽ diễn ra trong hai ngày rưỡi, bắt đầu từ sáng 10-6 đến sáng 12-6.
Bình luận 0

Theo ông Trần Đình Đàn - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ không đăng đàn trong phiên chất vấn. Thay mặt Thủ tướng, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng sẽ trả lời chất vấn. Danh sách 4 vị Bộ trưởng trả lời chất vấn sẽ được Văn phòng Quốc hội chốt lại trong ngày hôm nay (7-6).

Đã có hơn 160 câu hỏi của gần 100 đại biểu gửi đến thành viên Chính phủ. Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng nhận 25 câu, nhiều nhất trong các thành viên Chính phủ, nhưng ông sẽ không phải đăng đàn vì đã từng trả lời ở 3 kỳ họp liên tiếp gần đây.

Các đại biểu đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, nông dân. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng Nguyễn Minh Thuyết chất vấn về bức xúc trong dư luận về việc cho tổ chức nước ngoài thuê đất rừng biên giới, rừng đầu nguồn; trách nhiệm quản lý của Chính phủ.Dự kiến, Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát sẽ trả lời câu hỏi này.

Bộ trưởng Phát cũng chuẩn bị trả lời nhiều câu chất vấn khác liên quan đến giải pháp bảo đảm nông dân sản xuất lúa có lãi 30% trở lên, trách nhiệm kiểm soát dịch bệnh trong chăn nuôi, công tác xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu cho nông sản, đầu tư xây dựng cơ sở bảo quản, hạn chế nhập khẩu các loại nông sản trong nước sản xuất được...

Bộ trưởng GTVT trả lời các câu hỏi liên quan đến những hạn chế, yếu kém trong quản lý nhà nước, an toàn trong quá trình thi công cầu, đường, giải pháp để hạn chế tai nạn giao thông... Vấn đề chi 27 tỷ đồng để bịt các ngã ba, ngã tư ở Hà Nội cũng được đề cập.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem